close

Trong cuộc sống, ai cũng mong muốn được hạnh phúc, ấm no và tài lộc. Nhưng thế giới muôn hình muôn vẽ không phải lúc nào cũng tuân theo mong ước của con người. Ngoài sự tác động từ điều kiện chủ quan, đôi lúc con người còn chịu tác động từ yếu tố khách quan. Phong thủy là một trong những điều kiện khách quan có thể gây ảnh hưởng đến trạch mệnh, hưng thịnh của gia chủ.

Tuổi Bính Thìn - Trọng Hùng Fengshui
Tuổi Bính Thìn – Trọng Hùng Fengshui

Để tiếp tục cung cấp cho độc giả kiến thức phong thủy, cách trấn phương, điều chỉnh hướng, Cổng thông tin và giao dịch DiaOcOnline.vn tiếp tục giới thiệu bài viết “Giá trị phong thủy tuổi nam Bính Thìn và nữ Nhâm tý” của tác giả Trọng Hùng Fengshui.

Thông thường, những nguyên nhân có thể ảnh hưởng đến phong thủy của gia chủ thường là:

1- Phạm vào long mạch

2- Tự con người gây ra nó

3- Hình hài gia trạch của căn nhà

4- Hình hài hung trạch của khu đất

5- Bố trí phong thủy vật dụng theo trạch mệnh

6- Phạm vào kim lâu trong những năm xây dựng

Một số trường hợp đặc biệt, nguyên nhân có thể đến từ những sơ suất nhỏ nhặt của gia chủ tạo nên những sai lệch phong thủy, ảnh hưởng gia đạo. Đi sâu vào những trường hợp cụ thể, có những cặp vợ chồng nam Bính Thìn sinh năm 1976 và vợ sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý sống hạnh phúc nhưng sơ suất một chuyện nhỏ không để ý hoặc có biết mà cố tình gây ra phải chịu nhiều rắc rối.

Nam gia chủ sinh năm 1976 tuổi Bính thìn, thuộc mạng Sa trung thổ (Đất pha cát) cung trạch thuộc về cung Càn được đứng vào Tây tứ trạch. Hạp về hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Nhà gia chủ nằm hai hướng:

Hướng nhà chính đang nằm hướng Tây Nam 215 độ là hướng phúc đức. Tuy nhiên, do địa hình gia trạch có vị trí nằm ngang nên nhà gia chủ có thêm một hướng phụ đó là hướng Đông Nam là hướng xấu đối với tuổi gia chủ. Vì thế trong công việc chấn phá hướng nên hết sức cẩn thận, không cho phép được mất đi hướng Tây Nam do hướng này tài lộc dồi dào. Thông thường người ở hướng này chỉ có một văn phòng nhỏ trong tòa nhà lớn, sự nghiệp tuy không to tát nhưng lại có bất động sản hùng hậu trong môi trường đô thị…

Vì thế, gia chủ nam sinh năm 1976 vừa có hướng phúc đức vừa có phương vị 215 độ có ý nghĩa được xem như là quá tốt. Nhưng cũng chưa phải hoàn toàn là tốt do nó còn phải tùy thuộc vào địa hình, địa thế, khu vực, gia trạch có hung hay không? Hoặc bố trí thiết kế cho một căn nhà có đúng phương cách theo phong thủy tự nhiên hay theo trạch mệnh theo tuổi gia chủ hay không?…

Rõ ràng, nam gia chủ tuổi Bính thìn đang có một ngôi nhà và có một hướng tốt, phương vị tốt. Về nội thất gia trạch cũng được sắp xếp hợp lý từ hướng bếp, toilet, phòng ngủ và két sắt… Tuy nhiên một sai lầm rất nhỏ nhưng lại có ảnh hưởng tối kỵ phá hỏng sự bố trí rất hợp lý là hướng cầu thang. Miệng cầu thang quay ra cửa nhà bị trực xung với ngõ hẻm đâm vào.

Cầu thang trực xung - Trọng Hùng Fengshui
Cầu thang trực xung – Trọng Hùng Fengshui

Cầu thang bị trực xung ra ngoài cửa nhà là cực xấu.

Đường ngõ đâm vào - Phong thủy Trọng Hùng
Đường ngõ đâm vào – Phong thủy Trọng Hùng

Ngã ba đường chĩa vào nhà và gồm có cột đèn, góc nhọn, đường cống trực xung vào cửa nhà là điều tối kỵ.

Dưới cầu thang nhà, gia chủ thiết kế hồ cá. Do một thời gian sống cảm thấy bất ổn trong gia đình, gia chủ phải bỏ hẳn hồ cá này và dùng làm kho chứa đồ đạc tạp nham làm mất mỹ quan cho căn nhà. Nếu chuyển đồ đạc ra ngoài thì chân cầu thang còn lại mặt hồ trống rỗng và u tối. Miệng cầu thang đưa ra ngoài coi như đã hung mà hồ cá nằm ngay dưới chân cầu thang thì càng hung hơn. Khu trũng hồ cá còn để lại thì rất dễ phát sinh ra muỗi mồng và thậm tệ hơn sẽ bị ám khí và tử khí tụ lại. Do đó, gia chủ phải khắc phục lấp cát và trám ngay bằng phẳng khu vực hồ cá.

Phong thủy Trọng Hùng
Phong thủy Trọng Hùng

Cần phải che lấp hồ cá ở dưới chân cầu thang và dọn dẹp đồ đạc đi nơi khác.

Vấn đề bếp tọa tuy có đặt phương vị tốt cho gia chủ nhưng kích thước lỗ ban lại tệ hại hơn, con số đo không dứt khoát chiều cao của bếp có kích thước không rõ ràng và chiều hông bếp có trị số đo là 47cm có ý nghĩa là Tai chí (tai vạ đến). Do đó cần thiết phải điều chỉnh lại cho đúng kích thước bằng cách sửa chữa lại.

Bếp hướng xấu - Phong thủy Trọng Hùng
Bếp hướng xấu – Phong thủy Trọng Hùng

Khu vực bếp tọa phải chỉnh đốn lại cho hợp lý và dọn dẹp đồ đạc đi nơi khác.

Nơi đặt bàn thờ địa tài cũng sai vị trí trầm trọng, ảnh hưởng cho việc làm cũng như tài lộc… có thể gây xáo trộn trong hạnh phúc gia đình. Nơi đặt vị trí bàn thờ phải là nơi trân trọng không được trực xung và không được nằm dưới đà ngang hoặc trên cao có chỗ bước qua đầu bàn thờ là điều nghiêm cấm. Bếp tọa là nơi sản sinh ra năng lượng là nơi cung cấp thức ăn là cái bao tử cho cả thành viên trong gia đình và cũng là nơi tôn nghiêm nhất. Về mặt tâm linh, trong dân gian truyền lại thì nơi đó có vị táo thần ngự tại nơi ấy thường giúp cho gia đình mang lại cơm no áo ấm và hạnh phúc… Do đó gia chủ nên chuyển vị trí ngủ sang một nơi khác là tốt nhất. Nếu không có một hướng đầu nằm không hạp tuổi gia chủ thì cũng không thành vấn đề gì lớn so với gường ngủ nằm trên bếp trực xung với nhau.

Nơi bàn thờ Phật thì cũng phải đặt nơi tôn nghiêm nhất và trân trọng nhất. Phải đặt bàn treo cho ngay ngắn, tuyệt đối không được đặt nghiêng hoặc méo là điều tối kỵ. Khi thỉnh các chư vị về thờ cúng chúng ta nên lựa chọn thật kỹ lưỡng xem tượng phải như thế nào từ chất liệu, màu sắc…nhưng điều đặc biệt nhất là phải xem tượng mặt các chư vị ấy có vui hoặc buồn, méo, mẻ, lệch, cụt, lé hoặc có phúc hậu hay không? Điều này cực kỳ quan trọng cho gia thất khi gia chủ chẳng may thỉnh tượng về mà không chọn lựa kỹ càng. Bông hoa khi dâng lên, lúc héo tàn phải dẹp ngay tránh trường hợp bị rụng tàn làm dơ bẩn hoặc nước trong bình hoa lâu ngày bị hôi thối cũng rất ảnh hưởng sức khỏe, ngoài ra khi chúng ta nhìn vào có cảm giác bị buồn, u sầu, thảm não…
Bàn thờ phải sắp xếp ngay ngắn, không được méo lệch.

Nhìn chung, nhà gia chủ chỉ có được một phương hướng tốt và nơi đặt bếp tọa cũng như toilet và khu vực phòng ngủ đúng hướng. Nhưng bị vướng phạm vài chỗ do không cẩn thận tìm hiểu. Xét về ngoại hình gia trạch thì cực kỳ hung sát, do ngã ba đường đâm vào và góc cạnh chĩa vào nhà gia chủ và xấu hơn nữa là có một đường ống cống đâm thẳng trực xung 100% vào nhà. Vì thế rất khó chịu cho gia thất vừa ảnh hưởng sức khỏe vừa ảnh hưởng tài vượng vừa bị đàm tiếu và hàng xóm dòm ngó…

Khi chúng ta có một phương hướng, phương vị và có phong thủy tốt trong nội thất thì cũng còn phải có ngoại hình gia trạch tương đối tốt. Như trường hợp ở trên ngoài phương hướng tốt, hợp gia chủ thì rõ ràng nội thất cần điều chỉnh và ngoại thất cũng cần tiến hành trấn áp triệt để mà hóa giải.

Từ Khóa : bất động sảnBính Thìnbột tẩy uếbột trừ tàdịch vụ cúng kiếnfengshuiGiá trị phong thủy tuổi nam Bính Thìnkét sắtkhai quang điểm nhãnkim lâulong mạchnhâm týnữ Nhâm Tý (Phần số 1)pháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấttây tứ trạchthầy phong thủytoilettrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuy
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.