close
phong thủy nhà ở - phong thủy trọng hùng
phong thủy nhà ở – phong thủy trọng hùng

Trong phong thủy nhà ở thì giá trị lớn nhất đó là “Khí thở” mà tất cả chúng ta điều phải tuân thủ…ngoài những cái đó ra thì mới bàn sâu về Hướng nhà, hướng bếp,hướng ngủ…Trong những năm vừa qua có khá nhiều câu hỏi gửi về chuyên gia phong thủy Trọng Hùng Fengshui. Nay đầu tháng năm mới 2015 Trọng Hùng Fengshui sẽ soạn ra vài câu hỏi của nhiều gia chủ, để các bạn tiện tham khảo về giá trị phong thủy nhà ở sao cho đúng và hợp lý!

1. Tư vấn màu sơn nhà cho tuổi 1982

Chi tiết câu hỏi:

Kính chào chuyên gia phong thủy!

Cháu sinh năm 1982, chồng cháu sinh năm 1982. Hiện chúng cháu đã có 2 con: cháu trai lớn 2010, cháu gái nhỏ 2012. Năm 2015 chúng cháu dự định xây nhà. Vậy rất mong chuyên gia tư vấn cho chúng cháu được biết là hướng xây nhà chính, cửa chính, hướng nhà bếp, phòng thờ sẽ như thế nào. Và nếu được thì nên sơn màu gì cho phòng của vợ chồng e và phòng riêng của 2 cháu nữa. Rất cảm ơn sự tư vấn của chuyên gia. (Phạm Thị Phong)

Chào bạn!

Năm 2015 tuổi hai vợ chồng bạn có quyền tự cúng động thổ. Nhưng câu hỏi của bạn đang vượt quá giới hạn cho phép. Vì muốn xây nhà theo mô hình phong thủy đẹp trong kiến trúc và hài hòa trong phong thủy thì phải biết hướng đất đó là hướng gì? Thì may ra chúng tôi còn có thể tư vấn sơ bộ. Nhưng nguyên tắc muốn xem phong thủy cho nhà mình thì phải cần xem thực tế thì mới chính xác được. Phong thủy tốt thì ít nhất phải phối hợp hai trường phái Phi tinh và bát trạch thì nhà bạn mới tốt. Ngoài ra còn phải áp dụng nhiều biện pháp khác trong khoa phong thủy. Tất cả hướng tốt thì phải dựa nhiều yếu tố…còn màu sắc thì phải xem Khuyết mệnh học ngũ hành của bạn thì mới quyết định. Xây nhà rất quan trọng…tôi khuyên bạn nên mời chuyên gia phong thủy về xem là cách tốt nhất.

Thân!

2. Tư vấn phong thủy hướng nhà cho tuổi 1976

Chi tiết câu hỏi:

Tôi nhờ các chuyên gia tư vấn hộ tôi: tôi sinh 17/6/1976, vợ tôi sinh 05/01/1981. Tôi có ý định xây nhà vào năm 2015 có tốt không, nếu được thì chuyên gia cho tôi biết nên khởi công vào tháng mấy, hướng nhà hợp với tuổi vợ chồng tôi là hướng nào. Nhà của bố mẹ tôi đang ở là hướng Tây Nam, đường đi từ phía sau nhà vào. Tôi muốn phá nhà ngang đi để xây nhà theo hướng Đông Bắc vì hướng này có đường đi phía trước. Tôi nhờ các bác chuyên gia tư vấn hộ tôi nhé, tôi đang công tác trong quân đội nên không có điều kiện tham khảo nhiều. Chân thành cảm ơn chuyên gia và chuyển lời chúc sức khỏe đầu xuân năm mới đến đại gia đình chuyên gia.

Chào bạn!

Bạn định xây nhà vào năm 2015 thì quá tốt..vì năm đó bạn có sao Thái bạch quá xấu cho việc tổn hao tài chính. Vì thế càng nên xây nhà cho ra “tiền” là thượng sách. Năm đó bạn không phạm kim lâu. Vấn đề bạn mở cửa theo hướng tốt là tùy bạn, nhưng bạn nên nhớ rằng hướng tốt mà dương quang quá yếu có thể bị suy….cần có sự hổ trợ về chuyên gia phong thủy là cần thiết và sẽ quyết định cho bạn. Vì chỉ có nhìn trực tiếp và có dụng cụ đo thì mới chính xác được. Còn vấn đề xem ngày giờ…thì bạn vui lòng tham khảo những dịch vụ xem ngày trên trang www.phongthuytrungquoc.com để biết thêm các chi tiết.

Thân!

3. Tư vấn về đặt bàn thờ cho gia chủ Đinh Dậu, nhà hướng Tây

Chi tiết câu hỏi:

Xin chào chuyên gia phong thủy. Tôi là Nguyễn Tiến Dũng, sinh năm Đinh Dậu (1957). Hiện ngôi nhà tôi đang ở hướng tây, bàn thờ đặt ở góc Tây Bắc, tọa Bắc, Hướng Nam. Xin hỏi cách sắp xếp bài trí như vậy có tốt hay không. Hy vọng được chuyên gia tư vấn.

Chào bạn!

Hướng tây nhà của bạn thì quá tốt rồi…nhưng còn phải xem xét về Cung phương vị, bếp, chổ ngủ….thì mới chuẩn. Còn vấn đề bàn thờ thì tôi khuyên bạn nên cho tọa đông nhìn tây là được…còn vấn vấn đề góc Tây Bắc, tọa Bắc, Hướng Nam thì phải xem thực tế thì mới biết được…xem bạn để như vậy có bị phạm không? Theo thực tế tôi đi xem phong thủy thì đa số sai nhiều cái vô lý. Vị trí tọa đặt bàn thờ phải áp dụng về Loan đầu và nhiều hình thức khác. Tôi chưa thấy thực tế nên khó tư vấn chính xác…vấn đề này nên gọi trực tiếp chuyên gia phong thủy Trọng Hùng Fengshui.

Thân!

4. Tạo hung hướng cát nghĩa là sao?

Chi tiết câu hỏi: Tọa hung hướng cát nghĩa là sao. Hướng xấu tốt là có phải theo hướng gia chủ hợp và khắc không, cách đặt hướng bếp tốt là theo hướng cửa lò, nghĩa là lưng người nấu phải không?

Chào bạn!

Bạn đang hỏi chúng tôi về hướng Cát tọa Hung có nghĩa là bạn đang quan tâm về phong thủy Bát trạch. Tọa Hung có nghĩa là tọa vào hướng xấu và Hướng đẹp sẽ nghinh về hướng cát. Tôi ví dụ: Tuổi 1967 thuộc về Tây tứ trạch thì nên cho lưng bếp tọa vào đông (xấu) và hướng miệng bếp hướng về tây (tốt). (nhìn vào thực tế khi bạn nấu ăn thì mặt bạn nhìn về hướng xấu, lưng bạn nhìn về hướng tốt) Nhưng phải lưu ý thêm nếu theo Bát trạch phong thủy thì phải tọa vào Cung nào nữa thì mới chính xác…chứ không phải tọa Hung là được đâu nhé bạn.

Thân!

5. Tư vấn phong thủy nhà phố mặt tiền 5m

Chi tiết câu hỏi: Tôi có mảnh đất 5x25m, hướng Đông Tây, mặt tiền hướng Tây. Tôi muốn bố trí cầu thang giữa nhà phân cách phòng khách và phòng bếp. Vậy chuyên gia phong thủy cho biết cầu thang nên ở hướng Bắc hay Nam thì tốt hơn. Bàn thờ nên bố trí hướng nào? Tôi xin cảm ơn.

Chào bạn!

Theo nguyên tắc nói về hướng thì không có hướng nào là Đông tây cả…chỉ có đông bắc hoặc đông nam mà thôi. Nếu giả sử mặt tiền nhà bạn là hướng tây thì bạn phải xem xét bạn tuổi gì và sanh năm mấy? để mà tính toán theo phong thủy Bát trạch. Nguyên tắc cơ bản cho một phong thủy có logic thì thiết kế như sau:

1- Nếu nhà rộng và có chiều dài (nhà có người già ở) thì nên Phòng khách trước, kế là cầu thang, kế là phòng ngủ, phòng bếp và phòng ăn chung và cuối cùng là khu vệ sinh.

2- Nếu nhà Chật hẹp (có người già ở) thì: Trước phòng khách, sau phòng ngủ, kế cầu thang (có toilet nằm dưới cầu thang, bếp là cuối cùng.

Vấn đề thiết kế nhà ở còn phải phụ thuộc rất nhiều không gian nhà ở và thành viên trong gia đình nữa…rất nhiều chuyện phải bàn. ở đây chúng tôi không thể nói hết ý được. Theo tôi nhận định thì ở phần 1 thì bạn nên áp dụng. Nếu nhà bạn không có người già ở thì nên trước Phòng khách, cầu thang, phòng ăn liền kề bếp dưới nhà và sau nhà là toilet có giếng trời. Đó là cơ bản theo phong thủy Loan đầu, ngoài ra còn áp dụng nhiều hình thức khác nữa. Quyết định cầu thang trái hay phải, bắc hay nam hoặc đông hay tây thì phải có đồ nghề xem phong thủy thì mới quyết định được.

Thân!

6. Hỏi phong thuỷ nhà ở cho tuổi 1963

Chi tiết câu hỏi: Tôi sinh năm 1963 mua nhà hướng Đông Nam hiện cầu thang đặt giữa nhà, chân cầu thang ngoảnh hướng Tây, mảnh đất rộng 11m xây lên 5 tầng trong ngôi nhà này có một hàng cột ở giữa phân cách thành hai ngôi như vậy có ảnh hưởng gì đến phong thuỷ không. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Chào bạn!

Vấn đề cầu thang đặt giữa nhà xem têm cầu có ngay chính giữa nhà hay không? Nếu thật ngay chính giữa nhà thì nhà bạn sẽ Hung….Nhà bạn trong tương lai sẽ bệnh về Khớp hoặc tai nạn về chân tay, ngoài ra nhà bạn dễ bị thị phi oán trách . Ngoảnh miệng cầu thang thì phải nhìn về thực tế thì mới biết được mức độ xấu hay tốt. Mảnh đất rộng 11m xây lên 5 tầng trong ngôi nhà này có một hàng cột ở giữa phân cách thành hai ngôi như vậy thì phải bắt buộc thiết kế như vậy…nhưng phải nhìn vào hiện trạng xem ra sao thì mới biết mức độ hung. Vấn dề nhà bạn ngang 11 mét thì đương nhiên phải có cột dọc căn nhà là chính xác…nhưng phải quyết định là bao nhiêu cột giữa nhà. Không nên rơi vào chữ tử hoặc bệnh. Nếu trường hợp rơi vào hai thông số đó thì KTS nên thiết kế bít lại hoặc làm sao cho che cột lại theo hình thức trang trí…vấn đề này hơi bị khó đó bạn. Bạn nên hỏi kỹ lại, tôi có nghe nói là nhà ngang như vậy có thể xây không cần cột giữa nhiều…vì theo công nghệ mới gì đó. Bạn nên tham khảo như thế nào nhé!

Thân!

7. Hoá giải hướng nhà xấu cho nam nhâm tuất 1982

Chi tiết câu hỏi: Kính xin chuyên gia phong thủy giải đáp giúp tôi thắc mắc về phong thuỷ nhà ở. Chồng tôi sinh năm 1982, tôi sinh năm 1983. Vợ chồng tôi thuê nhà để ở, tuy là nhà trọ nhưng chúng tôi cũng quan tâm đến hướng nhà. Để thuận tiện cho công tác, chúng tôi thuê một căn hộ gần cơ quan, hướng nhà là hướng Tây Nam, hướng này tôi được biết là không hợp với chồng tôi. Vậy tôi nên hoá giải hướng nhà xấu như thế nào ạ? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Chào bạn!

Theo phong thủy Bát trạch thì hướng này là hướng xấu so với tuổi 1982. ở Nhà thuê thì xem mức độ nhà bạn rộng hay trật là sắp xếp theo phong thủy loan đầu và bát trạch. Còn hóa giải về hướng thì có rất nhiều cách bằng biện pháp như dùng pháp khí chấn trạch và đặt theo hướng tốt. Theo tôi trước mắt bạn nên cho hướng miệng bếp quay về đông nam và hướng đầu nằm cũng quay về hướng này. Nếu xem phong thủy thực tế thì chính xác hơn bạn nhé!

Thân!

8. Phong thủy cho tuổi sinh năm 1983

Chi tiết câu hỏi: Tôi sinh năm 1983, tôi mua căn hộ chung cư 75m2, Cửa chính hướng Tây Nam. Nhà thông suốt phòng bếp và khách, còn 1 bên 2 phòng ngủ, có một số ý nhờ chuyên gia giúp:

1. Hướng bếp: Lưng bếp hướng Tây nhìn chéo hướng về phòng ngủ hướng Bắc.

2. Phòng khách cuối nhà view hướng Đông Bắc.

3. Đặt tủ thờ ở đâu cho hợp lý (2 bên tường là 2 bên nhà vệ sinh)? Tôi định đặt giữa nhà ngăn cách giữa phòng khách và phòng ăn view ra hướng ban công? Tôi làm thế được không?

Hiện tại bếp, phòng ngủ, phòng thờ nhà tôi không được hướng nào cả. Nhờ chuyên gia giúp tôi!
Cảm ơn nhiều!

Chào bạn!

Xem phong thủy cho một căn hộ chung cư thì mức độ khó gấp 10 lần so với thực tế. Ví dụ mệt mỏi nhất là khi đo hướng rất dễ bị lệch từ trường, do đó phải đo cho kỹ (phần này cực kỳ quan trọng). Thông thường nhà chung cư khi họ thiết kế, thì thông thường bỏ qua phần khá quan trọng đó là khu vực bàn thờ. Phần này nhiều gia chủ rất bực mình về khâu quan trọng này. Đa số khi thiết kế chung cư cho từng phòng căn hộ thì họ quá tận dụng khoảng không gian quá mức…nên việc sắp xếp bàn thờ thì là bài học khó cho thầy phong thủy.

Đa số khi đặt thì không phạm cái này cũng phạm cái nọ…do đó phải tận dụng thủ thuật phong thủy nhiều hình thức khác nhau. Theo câu hỏi của bạn, nếu xắp xếp không được thì phải dùng biện pháp chấn đồ phong thủy hoặc áp dụng thêm phong thủy phi tinh và nhiều hình thức khá uyển chuyển thông minh.

Bạn nên nhớ…! Mua nhà chung cư thì việc đập phá các vách ngăn… thì đa số nhà đầu tư không cho vì dễ hư kết cấu có thể dẫn đến những điều không hay. Phong thủy cho những điều tốt đẹp nhà ở theo mong muốn của các bạn…thì kết quả cuối cùng là “Bản nhạc” xem phong thủy thực tế! thì mới biết rõ…. Không thể nào nói bằng miệng được.

Thân!

 

Từ Khóa : Áp dụng phong thủy đúng sẽ mang lại điều tốt đẹpbột tẩy uếbột trừ tàdịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtpháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủytrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuy
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.