close

Những năm gần đây, phòng vệ sinh trong nhà được gia chủ quan tâm nhiều hơn, chứng tỏ ngày càng nhiều người nhận thức tầm quan trọng của phong thủy phòng vệ sinh.

Phòng vệ sinh trong các căn nhà hiện đại thường mang 3 chức năng phòng giặt – phòng tắm – phòng vệ sinh. Nói một cách tổng thể, thì đó là nơi gột rửa chất bẩn và thải cặn bã, phong thủy học coi là nơi không sạch sẽ. Mà chỗ trung tâm ngôi nhà là nơi cực kỳ quan trọng, như phần trước đã đề cập tới, đó là vị trí “Hoàng cực” là nơi tôi cao trong một ngôi nhà, nếu đặt phòng vệ sinh nơi đó thì rõ ràng là phạm đại kỵ.

phong thủy toilet - phong thủy trọng hùng
phong thủy toilet – phong thủy trọng hùng

Bài trí phòng vệ sinh cần chú ý yếu tố phong thủy

Trong “Lạc thư” có chép, nơi trung tâm ngôi nhà thuộc “Thổ”, nếu phòng vệ sinh đặt ở đó, sẽ xảy ra hiện tượng tương khắc là “Thổ” khắc “Thủy”. Thời cổ đại, phòng vệ sinh và phòng tắm tách rời nhau. Cặn bã thải nơi phòng vệ sinh không được xử lý xối rửa ngay như ngày nay, sẽ bốc mùi xú uế nồng nặc, thu dọn rất không tiện. Bởi vậy tối kỵ đặt nơi trung tâm ngôi nhà. Vì vậy mà người xưa thường đặt phòng vệ sinh sau nhà, hoặc đặt hơi xa nhà ở.

Phòng vệ sinh trong nhà hiện đại tuy có những thiết bị xử lý hoàn thiện, xối nước “sạch bóng”, không tạo nên mùi hôi. Nhưng nếu phòng vệ sinh đặt giữa nhà, chiếm cứ mất khoảng không phòng quan trọng của lòng nhà, khiến các căn phòng khác không thể tạo nên một trục thẳng, ảnh hưởng tới không phòng hoạt động của mọi người, gây nhiều phiền phức.

phong thủy toilet - phong thủy trọng hùng
phong thủy toilet – phong thủy trọng hùng

Phòng vệ sinh không nên đặt nơi hoàng cực.

Hơn nữa, nếu phòng vệ sinh đặt giữa nhà, mà nơi đó đáng lẽ phải là nơi bố trí phòng ngủ của gia chủ là điều tối kỵ, vả lại như vậy phòng ngủ sẽ hơi cách biệt với phòng vệ sinh, gây nhiều bất tiện.

Còn một điểm cần chú ý nữa là vấn đề đặt ống thải. Phòng vệ sinh đặt giữa nhà, thì ống cấp thải nước buộc phải luồn qua dưới các phòng khác, như vậy khi xảy ra trục trặc, hỏng hóc, thì việc đào bới, sửa chữa sẽ rất phức tạp, vô cùng khó khăn. Nếu ông thải bẩn phải qua các căn phòng khác, thì lại càng phiền phức bội phần, khi bị rò ri cần sửa chữa cũng cực kỳ khó khăn.

Ngoài ra, phòng vệ sinh đặt giữa nhà ở, thì vấn đề thông gió, lấy ánh sáng tự nhiên cũng rất phiền toái, trở nên căn buồng tối tăm, bí rì. Nếu điều tiết không khí nhân tạo, phải lắp thêm thiết bị, một khi xảy ra sự cố, ví như tắc miệng ống thoát thải chẳng hạn, sẽ tràn nước bẩn ra cả nhà.

Nói gì thì nói, phòng vệ sinh tối kỵ đặt giữa lòng nhà ở. Nhưng hiện nay, vẫn có người không mấy quan tâm tới thiết kế nhà ở, hoặc nhằm làm tăng diện tích nhà ở, vẫn chọn cách thất sách là bố trí phòng vệ sinh giữa lòng nhà. Nếu gặp trường hợp này thì nhất thiết phải sửa đối ngay.

Điều đáng phải chú ý nữa là trong những căn nhà chung cư lớn nhiều khi người ta vẫn thiết kế phòng vệ sinh giữa tầng lầu, nhưng bằng những thủ đoạn trang hoàng, dùng ánh đèn trang trí đê che lấp, nên khi mua nhà chung cư bạn phải hết sức chú ý quan sát.

Nếu không may bạn mua phải căn nhà như vậy, thì trong phòng vệ sinh bạn phải thiết kế trang bị thêm thiết bị hút thải gió, mỗi lần sử dụng xong phải kịp thời hút gió đẩy ra ngoài nhà, cố gắng giữ sao cho phòng vệ sinh luôn khô ráo, sạch sẽ.(st)

Từ Khóa : bột tẩy uếbột trừ tàdịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtpháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtPhòng vệ sinh không được đặt nơi hoàng cựcthầy phong thủytrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuy
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.