close

Phụ nữ khi mang bầu cần học hỏi rất nhiều điều, không chỉ là cách ăn cách mặc, mà còn phải học về dinh dưỡng, y học và tâm lí.v.v.. Trên thực tế, nhà ở cũng là một yếu tố rất quan trọng. Nghiên cứu về phong thủy khi trong nhà có người mang bầu là việc làm cần thiết, để cho sinh linh bé nhỏ lớn lên một cách khỏe mạnh và thuận lợi nhất có thể!

phong thủy cho phụ nữ mang thai - phong thủy trọng hùng
phong thủy cho phụ nữ mang thai – phong thủy trọng hùng

Những chuyên gia phong thủy cho rằng, việc dịch chuyển khí trong nhà có ảnh hưởng rất lớn đối với thai nhi và sản phụ. Vì vậy, việc sắp đặt bố cục nhà sản phụ lấy trọng điểm là đón khí, trong đó đón ánh mặt trời và vượng khí là tốt nhất.

Phòng của phụ nữ mang thai phải luôn duy trì lưu thông không khí, thường xuyên mở cửa sổ thay đổi luồng khí, không nên vì mùa hè nóng nực mà luôn đóng kín cửa giữ lại hơi lạnh trong phòng. Ngoài ra, phòng cũng không nên quá tối, cần có lượng ánh sáng cần thiết và duy trì tập trung luồng sáng thích hợp, đẩy lùi khí âm

phong thủy phòng ngủ - phong thủy trọng hùng
phong thủy phòng ngủ – phong thủy trọng hùng

Phòng ngủ điển hình của bà bầu

Phòng của phụ nữ mang thai nên thông thoáng, duy trì lưu thông không khí và đón được ánh sáng mặt trời

Ngoài ra, hướng Tây Nam vị trí Vượng Khí, hướng chính Đông thì vui mừng, có thể theo 2 hướng này mà sắp xếp bố cục chính trong gia đình và trong phòng.

Ở hướng Tây Nam đặt động vật dưới nước hoặc đồ trang trí lưu động nước, có tác dụng gia tăng luồng khí, khiến cho bé ra đời một cách thuận lợi. Ở phía Đông cần nhiều màu xanh, như là thảm xanh, đồ bày biện màu xanh, đem lại niềm vui, khiến cho bé càng khỏe mạnh và thông minh.

Đối với những căn phòng hướng Đông thì nội thất màu xanh sẽ giúp bé khỏe mạnh, năng động và thông minh hơn

Đối với phụ nữ mang thai và thai nhi mà nói, trừ phi có yếu tố bất lợi thì việc duy trì luồng khí và sự ổn định là quan trọng nhất. Trong thời kì người mẹ mang thai, trong nhà tốt nhất không nên tiến hành lắp đặt, động thổ, sửa sang bếp núc, cũng không nên đổi phòng và di dời giường ngủ.

Thông thường mà nói, nếu như trong một môi trường nào đó có thể thụ thai, thì không có vấn đề gì lớn lắm, không nên thay đổi điều gì để tránh đem lại rắc rối.

Giường ngủ cho sản phụ luôn cần giữ gìn một cách gọn gàng và sạch sẽ và tránh để những đồ lặt vặt không cần thiết dưới gầm giường

Giường nghỉ và ngủ của phụ nữ mang thai cũng cần phải chú ý. Thông thường, cần giữ cho giường sạch sẽ và gọn gàng. Nếu dưới gầm giường có khoảng trống nhất định, cần chú ý chỉ được để quần áo chăn nệm sạch, không được để quần áo cũ, vật linh tinh và những đồ vật kì quặc nào khác, đặc biệt là đồ vàng, hòm công cụ và đồ chơi.

Nếu như trước kia dưới gầm giường có tạp vật, cần thay đổi vị trí giường, tốt nhất là chọn ngày lành và phụ nữ mang thai không có mặt để di dời giường và tạp vật, để tránh ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

Phần đông mọi người thích bày biện những đồ trang trí trong nhà, để đem lại may mắn hoặc tránh điềm đen đủi. Vật may mắn không được để tùy tiện, đặt sai đồ hay đặt sai vị trí đôi khi còn có tác dụng ngược.

Đặc biệt là khi trong nhà có sản phụ, việc sử dụng vật may mắn càng cần đến sự kĩ càng.

Bức tranh treo đầu giường sinh động giúp cho thai nhi phát triển trí tuệ và khả năng sáng tạo

Đối với phụ nữ mang thai mà nói, đồ trang trí phù hợp cần phải sáng sủa giản đơn, những bức vẽ bức tranh đem lại niềm vui làm chính. Ví như tranh sơn thủy, tranh phong cảnh, ảnh các thiên thần nhỏ tươi cười.v.v..

Không nên xuất hiện những bức tranh động vật, như sư tử, hổ, voi… Kiếm cổ, chuông gió, cũng là những thứ ảnh hưởng không tốt đến thai nhi, không nên đặt trong nhà.

Ngoài ra hoa cỏ thực vật trong nhà cũng không nên quá nhiều, nếu không thì âm khí quá nặng ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi, bình cá cũng không nên sắp đặt tùy tiện.

Ngoài những điều trên thì phụ nữ mang thai phải nhớ kỹ những điều sau đây:

(1) không được chuyển nhà trong thời kỳ đang mang thai, nếu không sẽ rất dễ gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi.

(2) không được giơ tay quá vai nếu không sẽ bị đẻ non.

(3) không được để người khác vỗ vào vai mình nếu không sẽ cảm thấy bất an trong lòng, nhẹ thì chỉ bị ra máu, nặng thì có thể dẫn đến đẻ non.

(4) không được treo tranh có hình mãnh thú ở phòng khách, nếu không sẽ không tốt cho thai nhi.

(5) không được tiếp cận với sát khí trong nhà bếp, nhà vệ sinh, nếu không sẽ bị động thai.

(6) không nên ngồi tại vị trí đối diện thẳng với cửa công ty, nếu không sẽ bị sát khí thẳng từ ngoài cửa lớn xộc thẳng tới.

(7) phía sau chỗ nằm ngủ của bà bầu phải được che chắn, nếu không sẽ ảnh hưởng bất lợi đối với thai nhi.

(8) không được ngồi cạnh bàn làm việc không có cửa sổ, nếu không sẽ không được hít thở nguồn năng lượng ánh sáng tự nhiên, khiến cho quá trình phát triển của thai nhi không được tốt.

(9) không được bày những chậu cảnh là loài thực vật thân dây leo, lá kim, nếu không sẽ ảnh hưởng đến vận khí.

(10) không được đi giày mũi hở, nếu không sẽ không có cảm giác được bảo vệ và an toàn.

Phán đoán sức khỏe của người phụ nữ mang thai và thai nhi

Căn cứ vào trạng thái của phụ nữ mang thai cũng có thể suy đoán về tình trạng sức khoẻ của thai nhi. Nếu quanh miệng xuất hiện gân xanh rõ ràng, chứng tỏ thai nhi xương rất khoẻ mạnh, sẽ biết đi sớm.

Nếu quanh miệng có chút ít vết xanh thì thai nhi dễ sứt môi. Tại Nhân trung xuất hiện sắc đen hoặc vân có khả năng sinh khó.

Tại Thọ thượng (vị trí một phần ba trên sống mũi) xuất hiện sắc vàng, chứng tỏ thai nhi bình an.(st)

Từ Khóa : bột tẩy uếbột trừ tàdịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtNhững lưu ý về phong thủy phụ nữ mang thai cần nhớpháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủytrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem bát tựxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuyxem tử vi
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.