close

Tùng là một loại cây thuộc họ tùng bách, có thế đẹp, lá xanh mơn mởn, dáng cương nghị vươn thẳng. Do đó, bức tranh “tùng đón khách” được coi là biểu tượng cho sự nhiệt tình, lòng hiếu khách.

Về bức tranh “cây tùng đón khách” bằng đồng: Theo thuyết Âm dương Ngũ hành, cây tùng ngũ hành thuộc hành Mộc, chất liệu tạo tranh là đồng thuộc hành Kim. Vì Kim khắc Mộc nên bức tranh sẽ không thể phát huy được tốt nhất linh khí của cây tùng. Chất liệu tốt nhất để làm bức tranh “tùng đón khách” được cho là gỗ. Vì khi đó, sự kết hợp sẽ là Mộc Mộc tương trợ, giúp cho bức tranh phát huy tốt nhất hiệu lực của mình.

phong thủy phòng khách - phong thủy trọng hùng
phong thủy phòng khách – phong thủy trọng hùng

Tranh cây tùng nên treo trong phòng khách

Bức tranh “cây tùng đón khách” bằng đồng được treo ở hướng Tây nam của phòng khách, trong Ngũ hành, đồng thuộc hành Kim, hướng Tây nam lại thuộc hành Thổ, Thổ rất kỵ Kim bởi sẽ bị tiêu hao. Trong khi đó, cây tùng thuộc hành Mộc, hướng Tây nam thuộc hành Thổ, Thổ kỵ Mộc bởi sẽ bị tương khắc. Từ những phân tích như vậy, có thể nhận thấy sức mạnh và tầm ảnh hưởng của bức tranh “tùng đón khách” bằng đồng và được treo ở vị trí này là không lớn lắm. Việc treo tranh như vậy là không phù hợp, không mang lại điều tốt đẹp, sự may mắn cho gia đình.

Rất nhiều người cho rằng, nếu treo tranh “cây tùng đón khách” trong phòng thì bề mặt tranh phải hướng ra phía cửa lớn của gian phòng. Tuy nhiên, thực tế không phải như vậy. Nếu bức tranh “tùng đón khách” hướng mặt ra phía cửa lớn thì sẽ phạm vào tương xung, khiến vận tốt đẹp của gia đình bị những người khách đến nhà mang đi mất. Vị trí thích hợp nhất cho loại tranh này là ở hướng Nam, hướng Đông hoặc hướng Tây nam trong phòng khách và tốt nhất là nên treo tại vị trí thật bắt mắt, sao cho các vị khách có thể nhìn thấy ngay bức tranh khi bước vào cửa.

Tuy nhiên, với những bức tranh “tùng đón khách” khổ lớn thì lại không nên treo trong phòng khách bởi đây không phải là không gian chủ yếu để chủ khách giao lưu cũng như bàn bạc chuyện hợp tác kinh doanh. Với những bức tranh “tùng đón khách” khổ lớn, tốt nhất là bạn nên treo trong văn phòng, nơi thường xuyên tiếp chuyện và làm việc với khách hàng, đối tác, bạn hàng,…(st)

Từ Khóa : bột tẩy uếbột trừ tàdịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtpháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủyTreo tranh cây tùng đón khách bằng đồng hợp phong thủytrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuy
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.