close

Không phải loại hoa, cây cảnh nào cũng nên bày trong phòng khách, bởi có loại được cho là sinh tài lộc, hóa giải sát khí nhưng cũng có loại cây cảnh chỉ hợp trồng ở mộ phần, đền chùa.

Việc bài trí phòng khách có vai trò rất quan trọng bởi đây là không gian chính và không thể không có trong mỗi gia đình. Bài trí phòng khách không chỉ cần yếu tố thẩm mỹ mà còn phải hợp phong thủy để giúp kích hoạt tài lộc, may mắn cho chủ nhà.

phong thủy phòng khách - phong thủy trọng hùng
phong thủy phòng khách – phong thủy trọng hùng

Mỗi loại hoa, cây cảnh khác nhau sẽ giúp kích hoạt may mắn ở các vị trí khác nhau

Việc bài trí cây xanh trong phòng khách ngoài ý nghĩa phong thủy, tăng vẻ đẹp thì các loại cây xanh đều có công dụng thanh lọc, điều hòa không khí cho ngôi nhà. Nhiều loại cây còn có tác dụng chữa một số bệnh thông thường và giúp xua đuổi những loại côn trùng có hại cho sức khỏe.

Đôi khi, chỉ cần lựa chon và kết hợp hoa, cây cảnh với vật dụng trang trí trong nhà không hợp lý cũng đã tạo nên tác dụng ngược cho bản thân gia chủ và những thành viên trong gia đình. Người xưa đã có câu: “Bắc trồng ngân hạnh, Nam trồng mai táo, Đông trồng đào liễu, Tây trồng cây du”. Mỗi một loại cây khác nhau đặt trong phòng khác sẽ giúp kích hoạt may mắn, tài vận, công danh,…ở các vị trí tương ứng.

– Phía Bắc nên trồng ngọc lan, mẫu đơn, táo, lê, ngân hạnh.

– Phía Nam nên trồng đào, mận, hoa hồng, hoa mai.

– Phía Đông nên trồng đào, liễu, ngọc lan, anh đào, đinh hương, hoa trà.

– Phía Tây nên trồng thiết mộc lan, sung.

Dưới góc độ phong thủy, nên trồng loại cây nào và ở vị trí nào là một điều vô cùng quan trọng. Cần phải có hiểu biết về vấn đề này bởi có những loại cây tuyệt đối không nên trồng trong nhà.

– Cây bách bonsai: Cây bách là loại cây xanh tốt bốn mùa, vốn dĩ phải là loài cây rất may mắn. Tuy nhiên, loài cây này thường được trồng ở mộ, vì thế chúng còn có tên gọi là cây nấm mộ. Chính vì thế nên nhiều người cho rằng đây là loại cây không tốt lành và cần kiêng trồng trong nhà.

phong thủy phòng khách - phong thủy trọng hùng
phong thủy phòng khách – phong thủy trọng hùng

Cây bách được khuyên là không nên trồng trong nhà

– Cây đa bonsai: Cây đa có gốc rễ to và thô nên bị coi là làm mất cân bằng cho ngôi nhà. Đặc biệt, phòng khách được phong thủy quan niệm thuộc thổ nên cần tránh trồng loại cây này. Hơn thế nữa, cây đa cũng là loại cây thường được trồng ở đền thờ miếu mạo nên không thích hợp trồng trong gia đình.(st)

Từ Khóa : bột tẩy uếbột trừ tàcây cảnh trong phòng kháchdịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtLưu ý khi bày hoapháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủytrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuy
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.