close

Phong thủy về nhà ở lâu nay vẫn luôn được nhiều người quan tâm, để ý và áp dụng. Có thể sẽ có người không tin nhưng hãy cứ tâm niệm “có kiêng có lành” để tránh những điều rủi ro. Và nếu đã kiêng, các bạn hãy thật chú ý, tránh để phạm phải 3 yếu tố phong thủy sau đây.

phong thủy phòng ngủ - phong thủy trọng hùng
phong thủy phòng ngủ – phong thủy trọng hùng

Đặt sai phương vị phòng ngủ của các thành viên trong gia đình

Trong số các thành viên trong gia đình, phòng của trẻ nhỏ tốt nhất nên đặt ở hướng đông bởi đông phương là nơi hứng không khí tinh khôi, mát mẻ nhất vào mỗi sớm. Đặt phòng của trẻ ở vị trí này được cho là giúp trẻ khôn lớn, lanh lợi hoạt bát mỗi ngày.

Vị trí phòng ngủ - Phong thủy Trọng Hùng
Vị trí phòng ngủ – Phong thủy Trọng Hùng

Vị trí phòng ngủ của các thành viên trong gia đình là điều không nên tùy tiện lựa chọn. (Ảnh minh họa).

Phòng ngủ của trẻ đặt ở phương vị Càn quái (hướng Tây Bắc) trong khi phòng bố mẹ đặt ở phương Khảm (tức hướng Tây) sẽ khiến cho tình cảm vợ chồng lạnh nhạt, thiếu tiếng nói chung và gây ảnh hưởng xấu đến tính cách con cái.

Bếp đặt hướng Tây Bắc

Trong thuật phong thủy, chúng ta được biết có 8 phương vị bao gồm Càn, Khôn, Chấn, Ly, Khảm, Cấn, Đoài, Tốn. Trong khi đó, trong mỗi gia đình, đàn ông thường là trụ cột.

Phong thủy phòng bếp - Phong thủy Trọng Hùng
Phong thủy phòng bếp – Phong thủy Trọng Hùng

Khu bếp không nên đặt ở hướng Tây Bắc. (Ảnh minh họa).

Theo cách tính toán của thuật phong thủy, nam giới thuộc về Càn quái mà Càn quái đại diện cho hướng Tây Bắc.

Chính vì lẽ đó, khi thiết kế bếp theo hướng này, sẽ gây ra hiện tượng “họa thiêu thiên môn”, nghĩa là lửa sẽ thiêu rụi cung của chủ nhà, khiến cho sự nghiệp, hôn nhân, vận thế… đều dễ tiêu tan.

Việc đặt sai hướng bếp chính là liều thuốc “độc nhất” đối với hôn nhân của gia chủ.

Phong thủy phòng ngủ - Phong thủy Trọng Hùng
Phong thủy phòng ngủ – Phong thủy Trọng Hùng

Đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ là điều tuyệt đối nên tránh. (Ảnh minh họa).

Giường là nơi vợ chồng đầu gối tay ấp và từ xưa đến nay, việc đặt gương chiếu thẳng vào giường là điều đại kỵ.
Theo quan niệm của phong thủy, làm như vậy sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sự chung thủy của vợ hoặc chồng. Tai hại hơn có thể sẽ có kẻ thứ 3 chen ngang vào cuộc sống của hai người, phá hoại hạnh phúc hôn nhân.

Ngoài ra, xét về mặt trực quan, ánh sáng phản chiếu từ gương sẽ làm hỏng những cuộc vui của hai vợ chồng. Đó là chưa kể đến việc “đối tác” còn có thể ngại ngùng nếu nhìn thấy mình trong gương khi ân ái. (st)

Từ Khóa : bột tẩy uếbột trừ tàdịch vụ cúng kiếnfengshuihọa thiêu thiên mônkhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtpháp khi phong thủyphòng ngủphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủythiết kế bếptrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyVợ chồng rạn nứt thì phạm 3 phong thủy này !xem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuy
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.