close

Nhà bếp bố trí theo kiểu này khiến gia đình ngày càng nghèo hèn, đen không ngóc đầu lên được.

Thiếu ánh sáng

Nhà bếp là nơi cả gia đình tụ tập ăn uống, vì vậy cần đảm bảo đầy đủ nguồn sáng tạo hiệu ứng tích cực đến chất lượng bữa ăn và tinh thần của các thành viên trong gia đình. Tốt nhất nên khai thác tối đa ánh sáng mặt trời vào không gian bếp.

Cửa ra vào trực xung với cửa bếp

Theo quan niệm dân gian, bếp không nên đặt lộ liễu và cũng rất kỵ đặt ngay cửa chính hoặc đối diện với cửa chính, sẽ không tốt cho gia chủ. Vì theo phong thủy, việc bố trí như vậy không chỉ làm tiền nong trong nhà hao hụt, mà còn tổn hại đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp

Khoa học phong thủy cho rằng góc nhọn, sắc mang sát khí mà bếp lại là nơi cả nhà quây quần ăn uống vì vậy, dễ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tâm lý của mọi người.

phong thủy nhà bếp - phong thủy trọng hùng
phong thủy nhà bếp – phong thủy trọng hùng

Để nhà vệ sinh gần bếp

Lỗi nhiều gia đình mắc trong việc đặt vị trí phòng vệ sinh đó là để gần khu bếp, thậm chí cửa phòng vệ sinh mở ra nhà bếp. Trong nguyên tắc về phong thủy nhà ở, nhà vệ sinh tượng trưng cho Thủy khí, trong khi đó, nhà bếp lại là Hỏa khí, mà theo thuyết ngũ hành thì Thủy và Hỏa khắc nhau nên hai thứ này không bao giờ để gần nhau.

Khu bếp luôn được hiểu là nơi giữ ấm cho cả ngôi nhà, giúp cho đời sống, tình cảm, tâm lý của mỗi thành viên thoải mái hơn, nhưng vì có nhà vệ sinh ở bên cạnh Thủy sẽ khắc Hỏa vì đó mà sẽ ảnh hưởng không tốt tới dương khí của nhà bếp. Cùng với việc này, phòng vệ sinh có nhiều uế khí để gần nhà bếp sẽ ám vào thức ăn, từ đó sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của gia chủ, thậm chí là khiến cho gia đình hao tài tốn của…

Phân tích kỹ hơn về vấn đề này, các chuyên gia phong thủy đều có chung quan điểm rằng hầu hết việc xây dựng phòng vệ sinh hiện nay phạm một số sai lầm sau: Thứ nhất, theo “Lạc Thư” thì phương vị trung tâm thuộc Thổ, của nhà vệ sinh thuộc Thủy. Nếu đặt ở vị trí trung tâm sẽ phát sinh Thổ khắc Thủy gây những tai họa khó lường cho đường tài vận của chủ nhà.

Thứ hai, không khí và nước ô nhiễm từ nhà vệ sinh từ trung tâm lan ra các phòng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sinh khí của căn nhà. Điều này bất lợi cho sức khỏe của các thành viên trong nhà. Thứ ba, trung tâm của căn nhà cũng được coi như trái tim con người, trái tim mà bị ô nhiễm thì dù có sử dụng bất cứ biện pháp nào về phong thủy, căn nhà sẽ vẫn gặp điều không may. Thậm chí nó còn làm hỏng đại vận mà căn nhà mang lại cho gia chủ.(st)

Từ Khóa : bột tẩy uếbột trừ tàdịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtNhững kiểu bài trí nhà bếp phạm phong thủy cần lưu ýpháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủytrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem bát tựxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuyxem tử vi
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.