close

Trong cuộc sống hiện đại, tủ lạnh và lò vi sóng hai đồ gia dụng cần thiết. Tuy nhiên, rất ít người biết và quan tâm đúng mức đến yếu tố phong thủy của những thiết bị quen thuộc này.

Dưới đây là một số điều bạn nên lưu ý khi đặt tủ lạnh và lò vi sóng để tránh những vận hạn theo quan niệm phong thủy.

1. Đối với tủ lạnh

Phong thủy chung của ngôi nhà bị ảnh hưởng ít nhiều bởi vị trí đặt tủ lạnh. Vật dụng này thuộc Kim nên vị trí tốt nhất của nó là phòng bếp. Bếp là vùng không gian thuộc Hỏa, nếu có Kim sẽ giúp cân bằng Hỏa, không để Hỏa quá vượng (vì Hỏa khắc Kim nên tiết chế được tính hỏa ở không gian này).

phong thủy nhà bếp - phong thủy trọng hùng
phong thủy nhà bếp – phong thủy trọng hùng

Vị trí đặt tủ lạnh tốt nhất là phòng bếp vì tủ lạnh thuộc Kim

Tuy nhiên, không phải chỗ nào trong bếp cũng có thể đặt tủ lạnh. Cụ thể, những vị trí đặt tủ lạnh cần tránh là: đối diện hoặc quá gần bếp nấu. Vì khi nấu bếp tỏa ra khí nóng gặp hơi lạnh từ tủ thoát ra sẽ tạo ra sự xung khắc quá mạnh, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe gia chủ. Ngoài ra, theo phong thủy thì cách bố trí này còn có thể khiến các thành viên trong gia đình hay cãi vã, không thuận hòa.

phong thủy nhà bếp - phong thủy trọng hùng
phong thủy nhà bếp – phong thủy trọng hùng

Chỗ đặt tủ lạnh hợp phong thủy là tránh đối diện hoặc quá gần bếp nấu. Nếu đã
có tủ lạnh trong bếp thì không nên đặt thêm trong phòng khách

Đối với phòng khách: Trường hợp đã đặt một chiếc tủ lạnh trong gian bếp, nếu đặt thêm một chiếc nữa ở phòng khách thì những ai trong gia đình có mệnh kỵ với mệnh Kim (chẳng hạn như Mộc) sẽ gặp bất lợi. Việc hành Kim trong nhà quá vượng sẽ khiến gia chủ dễ gặp rủi ro. Nếu vẫn muốn có thêm 1 chiếc tủ lạnh, giải pháp là đặt nó vào tủ gỗ giống như các khách sạn, quán bar thường làm để hóa giải bớt vận xấu

Phong thủy học gọi tủ lạnh là Tài khố (nghĩa là kho của).Do đó vậy, nếu tủ lạnh đặt trong phòng khách thì tuyệt đối không được đặt tủ lạnh ở vị trí chéo góc với cửa ra vào. Cũng không nên đặt tủ lạnh đối diện với cửa chính bởi như vậy sẽ khiến tài lộc, của cải không trong nhà bất ổn, thậm chí có thể dẫn đến nguy cơ công danh tài lộc đi xuống, thất thoát tiền của.

phong thủy nhà bếp - phong thủy trọng hùng
phong thủy nhà bếp – phong thủy trọng hùng

Nên đặt tủ lạnh ở vị trí khuất cửa ra vào, tránh đặt tủ lạnh ở vị trí đối diện cửa chính

2. Đối với lò vi sóng

Lò vi sóng là một trong số những thiết bị điện quen khá quen thuộc trong các gia đình. Mặc dù không cồng kềnh, chiếm nhiều diện tích nhưng đây cũng là vật dụng không nên bỏ qua về yếu tố phong thủy.

Lò vi sóng (cùng với lò nướng, bếp ga, bếp lò) có thuộc tính Hỏa, còn một số vật dụng như bình thủy, máy pha cà phê, vòi nước, bồn rửa bát…lại có thuộc tính Thủy. Do Thủy xung khắc với Hỏa nên khi đặt lò vi sóng ngay đối diện hoặc quá gần kề sẽ tạo ra sự xung khắc giữ chúng. Cách bố trí như vậy vừa không tốt về mặt phong thủy (dẫn đến bất đồng ý kiến, cãi cọ, tranh chấp lẫn nhau, hạnh phúc hôn nhân bị ảnh hưởng) vừa sai về mặt khoa học (nguy cơ cháy nổ,…).

phong thủy nhà bếp - phong thủy trọng hùng
phong thủy nhà bếp – phong thủy trọng hùng

Không đặt lò vi sóng ở vị trí đối diện hoặc quá gần các yếu tố Thủy

Không ít người vì muốn tiết kiệm diện tích nên đã đặt lò vi sóng (hoặc lò nướng) ngay trên đầu tủ lạnh. Đây là điều tối kỵ bởi vì Hỏa khắc Kim, đặt gần như vậy rất xung khắc. Ngoài ra về khoa học, sóng điện từ do các thiết bị điện này phát ra cũng gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe người dùng. Tốt nhất, phía trên đầu tủ lạnh không đặt bất cứ vật gì để thu hút lộc.

phong thủy nhà bếp - phong thủy trọng hùng
phong thủy nhà bếp – phong thủy trọng hùng

Lò vi sóng đặt phía trên đầu tủ lạnh là phạm phong thủy vì Hỏa khắc Kim

Đặt lò vi sóng đúng cách, tránh xa những vị trí xấu nêu trên không chỉ đúng trong quan niệm phong thủy mà cũng là một cách sử dụng, bảo quản để kéo dài tuổi thọ của thiết bị điện. Một gợi ý khi đặt lò vi sóng là bạn có thể chọn vị trí cao hơn nền nhà ít nhất 80 cm, cách tường 10 – 15cm, cách trần ít nhất 40 cm để thông gió. Ngoài ra có thể đặt lò vi sóng vào các loại tủ chuyên dụng.

phong thủy nhà bếp - phong thủy trọng hùng
phong thủy nhà bếp – phong thủy trọng hùng

Đặt lò vi sóng hợp phong thủy không chỉ có lợi cho sức khỏe
mà còn giữ được tuổi thọ cho sản phẩm

(st)

Từ Khóa : bột tẩy uếbột trừ tàdịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtMột số vị trí đại kỵ đối với tủ lạnh và lò vi sóngpháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủytrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuy
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.