close

Lỗi phong thủy khi bài trí nhà bếp sẽ khiến gia đình đối mặt với nhiều điều rất xấu cần chú ý ngay.

phong thủy nhà bếp - phong thủy trọng hùng
phong thủy nhà bếp – phong thủy trọng hùng

Vị trí của nhà bếp

Thông thường các chuyên gia phong thủy sẽ kiến nghị bạn nên thiết kế nhà bếp ở một trong những vị trí xấu đối với cung mệnh của người lớn tuổi nhất trong nhà, như thế có thể giúp “áp chế” sát khí từ những vị trí không tốt này.
Nguyên nhân chủ yếu là do dương khí từ bếp lò tỏa ra có thể điều hòa uế khí của “hung vị”, đạt hiệu quả cải thiện phong thủy nhà bếp nói riêng và cả ngôi nhà nói chung. Điều đáng lưu ý hơn là cố gắng đừng xây nhà bếp ở hướng Bắc, Đông Bắc và Tây Nam, vì nếu nhà bếp nằm ở vị trí này sẽ dễ khiến cho nữ chủ nhân trong nhà tính khí thất thường, dễ nóng nảy và gặp các vấn đề về sức khỏe. Ngoài ra, nó cũng khiến các thành viên trong gia đình thường xuyên cãi vã, bất đồng.

Nhà bếp không nên xây nối liền với nhà vệ sinh

Nhiều gia đình trong bếp có bàn thờ ông Táo, mỗi năm ngày 23 tháng chạp sẽ rước ông Công ông Táo về trời. Đây là vị thần giúp cho bếp ấm, vì thế khi đặt bàn thờ bếp cần chú ý nên đặt phía trên bếp nấu ăn, hoặc nếu không đủ chỗ có thể đặt ở góc phía nam của nhà bếp. Bởi, bếp là hỏa, phía nam là hỏa vượng nên hợp cho vị trí đặt bàn thờ ông thần bếp.

Tránh đặt bồn rửa chén gần bếp nấu ăn

Nhiều người biết đã rằng cần tránh đặt bồn rửa chén gần bếp nấu ăn, cũng lưu ý thêm là tránh đặt ở vị trí đối diện vì gây khó khăn cho người sử dụng đồng thời cũng gây những xung đột không đáng có.
Khi chọn bàn ăn, nên chọn loại bàn tròn biểu tượng cho sự sum họp, hài hòa. Hoặc có thể chọn bàn hình vuông, hình elip, tránh loại bàn có nhiều góc nhọn hoặc nhiều cạnh có thể trở thành “mũi tên độc” chiếu thẳng vào nhà gây bất lợi cho gia chủ. Nên đặt bàn ăn ở vị trí khuất, tránh đặt gần cửa ra vào hay đối diện bàn thờ tổ tiên.

Tốt nhất là không đặt gương trong bếp

Gương luôn có hai mặt chính – tà, nếu đặt đúng có thể cải thiện và thúc đẩy phong thủy, nhưng nếu vận dụng không phù hợp sẽ gây ra tổn hại không nhỏ cho chủ nhân. Nguyên tắc không đặt gương trong bếp chủ yếu là chỉ không để gương chiếu vào bếp lò vì như vậy sẽ gây ra thế cục gọi là “thiên môn hỏa”, khiến gia chủ dễ gặp hỏa hoạn hoặc chuyện không may.(st)

Từ Khóa : bột tẩy uếbột trừ tàdịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtLỗi phong thủy khi bài trí nhà bếp khiến gia đình không may mắnpháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủytrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem bát tựxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuyxem tử vi
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.