close

 

Đối với việc bài trí cây trong phòng, không những cần đảm bảo sự phù hợp với tổng hòa không gian sống, mà còn cần lưu ý đến vấn đề phong thủy.

Bài trí cây cảnh đúng cách sẽ mang tới điều cát lợi, tăng thêm sinh khí, may mắn cho gia chủ. Ngược lại, sử dụng cây cảnh không phù hợp với không gian sống cũng có thể dẫn tới hiện tượng khó tụ tài, thậm chí mang đến cả sát khí. Dưới đây là những gợi ý về việc dùng cây cảnh tương ứng từng không gian sống:

1. Không gian phòng khách

Những loại cây cảnh mang ý nghĩa về phú quý, may mắn, gợi tới sự đoàn kết rất thích hợp để bài trí trong không gian phòng khách.

phong thủy cây cảnh - phong thủy trọng hùng
phong thủy cây cảnh – phong thủy trọng hùng

Phòng khách bài trí thông la hán để rước phú quý vào nhà

Các loại cây đó là trúc phú quý, măng tây, cây cọ cảnh, cây phát tài, hoa lan, cây cam cảnh, cây tiên khách lai, cây dẻ ngựa, cây thông la hán, cây tổ điểu…

2. Không gian phòng ngủ

phong thủy cây cảnh - phong thủy trọng hùng
phong thủy cây cảnh – phong thủy trọng hùng

Tránh đặt quá nhiều cây xanh trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi cần sự yên tĩnh và không khí thoáng đãng. Vì thế, đây là không gian không nên đặt quá nhiều cây xanh, nhất là những loại cây cành lá rậm rạp, tươi tốt um tùm.

Bởi ban đêm những cây này sẽ giành khí oxy với gia chủ, gây cảm giác khó chịu, ngủ không ngon giấc, dễ gặp mộng mị.

3. Không gian phòng bếp

Trong phong thủy nhà ở, không nên đặt cây phong thủy tài lộc ở phòng bếp, lý do là vì bếp rất nhiều dầu và khói.

Nếu muốn trồng cây xanh trong bếp, gia chủ nên chọn các loại cây sống được nhờ nước, vừa mang tới giá trị thẩm mỹ lại có tác dụng thanh lọc không khí, tốt về mặt phong thủy.

4. Không gian phòng vệ sinh

phong thủy cây cảnh - phong thủy trọng hùng
phong thủy cây cảnh – phong thủy trọng hùng

Cây trầu bà có thể hút uế khí trong nhà vệ sinh

Trong ngôi nhà, phòng vệ sinh chứa nhiều uế khí và ẩm ướt nhất. Vì thế, nơi này thích hợp bài trí những cây xanh có khả năng chịu ẩm cao, có thể hấp thu khí thải một cách hiệu quả. Những loại cây như dương xỉ, thùy dụ, cây trầu bà… rất thích hợp cho không gian này.

5. Không gian ban công

phong thủy cây cảnh - phong thủy trọng hùng
phong thủy cây cảnh – phong thủy trọng hùng

Đặt chậu xương rồng ngoài ban công để hóa giải sát khí do môi trường xung quanh

Sử dụng cây xanh ở ban công không những tạo ra nét đẹp về thẩm mĩ, mà còn giúp hóa giải những sát khí từ xung quanh.

Nguồn sát khí ấy có thể đến từ vật sắc nhọn chĩa vào, đường đâm thẳng đến, đường gấp khúc hoặc ban công nhìn ra bệnh viện, nghĩa trang, đền chùa… Lúc này, gia chủ có thể sử dụng cây tài lộc để hóa giải điềm xấu.

Các loại cây thích hợp là loại thân cây hoặc cánh hoa có gai như xương rồng, hoa hồng, đỗ quyên, tránh những cây có cành lá xum xuê.(st)

Từ Khóa : Bài trí cây cảnh phù hợp với từng không gian sống để hút tài vượng lộcbột tẩy uếbột trừ tàdịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtpháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủytrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem bát tựxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuyxem tử vi
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.