close

Phòng đọc sách là nơi yên tĩnh, do đó, yêu cầu các loại cây bài trí trong phòng phải có tác dụng an thần, tĩnh khí.
Các loại cây cảnh ngắm lá đều thích hợp bài trí trong phòng đọc sách. Ví dụ, có thể treo 1 giỏ hoa lan trên đỉnh của giá sách để những chiếc lá xanh tươi đưa ra từ giỏ lan sẽ tạo sự hứng thú tuyệt vời. Trên bàn học có thể bài trí điểm xuyết 1 giỏ cây cảnh nhỏ.

phong thủy trọng hùng
phong thủy trọng hùng

Có thể để giỏ lan trên đỉnh giá sách

Nếu diện tích của phòng đọc sách hơi nhỏ thì chọn bài trí các loại cây cỡ nhỏ có màu sắc và dáng đẹp như cây trúc (để ở trước án đọc hoặc trước cửa sổ).

Việc phối hợp hài hòa với sự rộng hẹp của căn phòng thể hiện 1 cách đầy đủ và toàn diện nghệ thuật bài trí các loại cây cảnh trong phòng.

Trước án đọc sách có thể bài trí các loại cây trồng nước như: trúc phú quý (nhóm khoảng 3,5,7 cây) sẽ tạo sinh khí dồi dào, có lợi cho sự phát triển trí tuệ.

Trong phòng đọc sách, kỵ bài trí các loại cây thuộc họ mây, vì loại cây này dễ làm cho căn phòng trở nên ẩm ướt, có thể làm cho tư duy bị rối loạn.

Tránh bài trí cây có gai nhọn, cây lá kim hay các cây hoa héo úa.

Ở vị trí tài vị trong phòng đọc sách, nên đặt các loại cây lá rộng để tụ tài, có ích cho công việc. Việc bài trí phòng đọc sách yêu cầu phải có sự nghiên cứu kỹ càng. Chỉ cần chú ý 1 chút, bạn có thể tạo nên sự hưng vượng cho sao Văn Xương (ngôi sao chi phối tài năng, trí tuệ của con người), đồng thời, phối hợp với khả năng văn chương sẽ khiến hiệu quả thi cử đỗ đạt hơn người.(st)

Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.