close

Trong phong thủy nhà ở, các loại hoa, cây cảnh được cho là có thể sinh tài lộc, hóa giải sát khí.

Một số điều về phong thủy các bạn cần lưu ý

Khi trồng các loại cây lá nhỏ, dài mọc quá um tùm trong nhà sẽ khiến sinh hỏa, gia đình nảy sinh mâu thuẫn, tranh cãi, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sức khỏe. Để làm giảm bớt hỏa khí bạn có thể trồng những loại cây có tán lá rộng, tròn và đều đặn có thể là các loại hoa có lá màu xanh đậm, những loại cây tượng trưng cho sự giàu sang phú quý, mang đến nhiều tài lộc và may mắn giống như cây mai vạn phúc.

Trên thực tế, nhiều cây leo giàn thường thiên về âm tính, mặc dù có hiệu quả trang trí rất tốt nhưng nếu bạn để quá xanh tốt sẽ khiến cho không gian nhà bạn bị ẩm ướt, ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì vậy, nếu bạn có ý định trồng cây leo trong nhà thì hãy quan tâm và kiểm soát chúng nhé.

phong thủy cây cảnh - phong thủy trọng hùng
phong thủy cây cảnh – phong thủy trọng hùng

Cây xanh cung cấp cho chúng ta lượng oxi, thanh lọc không khí, làm cho bầu không khí của chúng ta trở nên trong sạch. Nhưng nếu trong trường hợp bạn trồng quá nhiều cây xanh trong nhà sẽ gây ra hiện trượng ẩm ướt, nhiều sinh vật ký sinh và công trùng gây hại ẩn lấp gây ảnh hưởng tới sức của bạn và cả gia đình bạn nữa. Việc trồng quá nhiều cây xanh cũng gây ra hiện tượng dương khí bị che đi, ánh sáng không chiếu được vào phòng, ảnh hượng tới vận mệnh sự thịnh vượng của gia chủ. Vì vậy, hãy cân nhắc việc trồng cây xanh và phân bổ chúng đúng vị trí, cắt tỉa cành nhánh thường xuyên để kìm hãm sự phát triển đến một mức cố định, như vậy bạn sẽ tạo nên điều kỳ diệu đó ạ.

Để cây khô, chết trong nhà. Nếu không muốn người khác hiểu rằng nguồn sinh khí trong căn nhà bạn đang héo mòn và chết dần thì tuyệt đối không được để cây cảnh, chậu hoa, bình hoa đã héo úa và chết trong nhà hoặc ngoài sân. Điều lưu tâm cơ bản nhất của chủ nhân ngôi nhà là luôn tạo cho căn nhà mang vẻ sức sống, tươi mới.

Do đó, hãy nên chú ý đến các loại cây trồng trong nhà bạn. Chăm sóc chúng thật tốt, rửa bụi bẩn, thay nước và thay hoa đều đặn. Hãy để hoa, cây cảnh mang sức sống, sự tươi mới và sinh động theo đúng nghĩa của nó.

Cây lớn xuyên qua nhà. Có một số cửa hàng và nhà ở vì không có diện tích xây dựng nên đành để cây to xuyên qua nhà hay ở bên mái. Theo phong thủy cây cảnh đó là đại hung.

Cây dây leo trồng trước cổng. Trước cổng nhà hay bên cạnh nếu có cây dây leo thì phải nhổ sạch. Nếu không sẽ gặp chuyện thị phi, hay cãi nhau thậm chí có thể gặp tai vạ.

Những loại cây không nên trồng trong nhà:

Cây liễu

Trong dân gian cây liễu trồng trong nhà sẽ mang tới nhiều điềm gở, khiến cho tiền của hao hụt đường con cái khó khăn.

Cây dương

Cây dương thường được người chơi cây cảnh thích và lá cây xanh tán rất đẹp. Tuy nhiên, trong dân gian cây dương được cho là dẫn dụ ma quỷ về nhà. Nó được cho mà không may mắn cho gia chủ.

Cây bách

Cây bách được cho là loại cây không tốt lành và đặc biệt kiêng kỵ . Do cây bách thường được trồng trên phần mộ người đã mất nên nó được cho là không mang tới may mắn cho người đang còn sống.

Cây đa

Đa thường được trồng ở đền thờ, miếu những nơi mang ý nghĩa tâm linh. Trong dân gian gốc đa được cho là nơi cư trú của mà quỷ.

Những loại cây có thể trừ tà :

Cây đào: Được coi là loài cây hội tụ tinh hoa của phong thủy ngũ hành, đào không chỉ mang lại sắc xuân ngày Tết mà theo quan niệm dân gian nó còn có tác dụng trừ tà ma.

Cây ngân hạnh: Đây là loài cây có thể sống lâu năm. Ngân hạnh thường ra hoa vào ban đêm nên rất ít người có cơ hội nhìn thấy hoa của nó. Đây cũng được coi là loài cây chứa đựng năng lượng thần bí.

Cây thù du: Thù du được xem là loại cây may mắn, có hương thơm ngào ngạt, có thể làm thuốc. Theo tập tục cổ xưa, nếu trồng thù du vào ngày 9/9 âm lịch hàng năm thì có thể tránh được ác tà.

Hồ lô: Hồ lô còn gọi là cây bầu. Trong phong thủy học, hồ lô là loại cây có thể trừ tà và còn mang ý nghĩa chỉ sự đông con nhiều cháu, phúc lộc đầy nhà. Người xưa thường trồng hồ lô trước hoặc sau nhà.(st)

Từ Khóa : bột tẩy uếbột trừ tàdịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtpháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủyTrồng cây trong nhà cần lưu ý những điều sau đâytrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem bát tựxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuyxem tử vi
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.