close

Việc trang trí không chỉ đơn thuần là hợp không khí mà thực sự đó là một cách đổi mới và thể hiện sự sáng tạo của tất cả các thành viên gia đình. Nhưng liệu những sự trang trí của bạn có hợp phong thủy không? Nếu bạn nghĩ rằng phong thủy là không cần thiết thì có thể bạn sẽ nên cân nhắc một chút. Vì trang trí giáng sinh hợp phong thủy sẽ giúp gia đình xua tan căng thẳng và thúc đẩy một luồng năng lượng may mắn trong ngôi nhà của bạn.

Mùa Giáng sinh thì không thể thiếu Cây thông Noel. Ở các nước phương Tây, cây Noel thường dùng các loại cây xanh quanh năm như cây thông, cây bách, tượng trưng cho sự vĩnh hằng, trường tồn của sinh mệnh. Cây thông được chọn cho dịp Giáng sinh cũng vì nó vẫn có thể xanh tốt vào mùa đông lạnh giá. Trên cây trang trí các món quà Noel khác nhau như: đèn nến, hoa màu, banh vải nhiều màu, đồ chơi các loại… tượng trưng cho sự giàu có và may mắn.

giáng sinh theo phong thủy - phong thủy trọng hùng
giáng sinh theo phong thủy – phong thủy trọng hùng

Trang trí cây thông Noel hợp phong thủy có thể mang đến năng lượng tích cực

Ở Việt Nam do không có điều kiện để mua cây thật nên mọi người thường mua cây thông nhựa về trang trí. Bản chất về ngũ hành của cây thông là Mộc vì là cây và có lá xanh, ngoài ra còn mang hành Hỏa vì cây mang hình dáng nhọn, được trang trí quả đỏ, có thêm đèn. Nhìn chung cây thông Noel thường được trang trí với nhiều màu sắc tươi sáng và đèn nhấp nháy nên mang một năng lượng Dương lớn.

Việc sử dụng một vật có ngũ hành Mộc, Hỏa và năng lượng dương lớn như cây thông Noel đúng cách có thể tạo nên những điều vô cùng may mắn cho gia đình bạn trong dịp năm mới, tất nhiên nếu sử dụng không đúng có thể mang lại một số điều tiêu cực.

Các vị trí tốt để đặt cây thông Noel:

– Phía Nam: Khu vực này tháng 12 có sao Bát bạch (8) chủ về phú quý bay đến, ngoài ra năm nay phía Nam còn có sao Tứ lục (4) nên có lợi cho hỷ sự và học hành.

– Phía Đông Nam: Năm nay sao Bát bạch (8) bay đến phía Đông Nam ngôi nhà của bạn nên cần kích hoạt năng lượng tốt để có nhiều may mắn, đặc biệt về tài lộc.

Các vị trí cần tránh đặt cây thông Noel:

– Phía Tây Bắc: Tháng 12 sao Ngũ hoàng đại sát (5) đến phương này nên hạn chế kích hoạt năng lượng ở đây.

– Trung cung: Trung cung vốn dĩ mang hành Thổ nên rất kỵ đặt để cây cối mang hành Mộc, vì Mộc khắc Thổ sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe những người trong gia đình.

Trên đây là những điều lưu ý mà chuyên gia phong thủy hiện đại gửi đến độc giả của Batdongsan.com.vn. Hy vọng mọi người sẽ có một mùa Giáng sinh an bình và năm mới hạnh phúc.(st)

Bài viết mang tính tham khảo.

 

 

 

 

 

Từ Khóa : giáng sinh theo phong thủyphong thủy loan đầuPhong thủy Trọng Hùngthầy phong thủy
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.