close

Ngôi nhà có ý nghĩa thiêng liêng và vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Do đó, chúng ta nên áp dụng khoa học phong thủy vào ngôi nhà và chú ý những kiêng kỵ để tránh điều không tốt cho gia đình.

Phải xử lý uế khí cho sông, hồ xung quanh khu nhà ở

Nên có sông hồ xung quanh khu nhà ở nhưng phải bảo đảm không khí trong lành, dòng chảy yên ả, hiền hòa, tiếng nước chảy nghe vui tai. Đương nhiên, nếu chủ nhà có thể dùng nguồn nước đã qua xử lý để sử dụng tuần hoàn thì rất tốt. Đặc biệt, nước không được ô nhiễm, vẩn đục, bốc uế khí, nước chảy không gây ra tiếng ồn.

khu vực sinh sống - phong thủy trọng hùng
khu vực sinh sống – phong thủy trọng hùng

Nhà không nên xây trên nền đê phòng hộ

Nhà ở hoặc khu nhà ở xây dựng trên nền đê phòng hộ có thể gây tác động xấu tới dòng chảy. Hơn nữa, nó còn có ý nghĩa gia sản của bạn có thể bị cuốn trôi, chảy ra biển.

Nên thiết kế minh đường ở lối vào khu nhà ở

Tại khi nhà ở, phía trước cổng chính tốt nhất nên bố trí một khoảng không gian trống, khi đi qua khoảng không gian này sẽ ra tới đường giao thông. Trong phong thủy, khoảng trống đó được gọi là “Minh đường”.

Trường hợp khu nhà ở chưa có “Minh đường” thì gia chủ nên dời vị trí cổng về phía sau, để một khoảng trống làm “Minh đường”.

Tối kỵ khu nhà ở có phía trước cao phía sau thấp

Phong thủy cho rằng, địa thế của khu nhà ở nên là phía trước thấp, còn phía sau cao. Địa thế này còn chỉ cả hình dáng của kiến trúc, nghĩa là phía trước nên xây dựng thấp hơn phía sau. Tuy nhiên, chủ nhà cần lưu ý không nên xây nhà thấp trên nền địa thế cao và xây nhà cao trên nền địa thế thấp.

Không nên thiết kế vườn hoa trung tâm của khu nhà ở chính giữa mặt bằng

Tuy gọi là vườn hoa trung tâm nhưng chủ nhà cũng không nên thiết kế tại vị trí trung tâm của mặt bằng. Chủ nhà nên thiết kế lệch về phía trước đường tròn trung tâm. Phong cách thiết kế của phương Tây cho thấy, vườn hoa thường được bố trí tại vị trí trung tâm. Tuy nhiên, theo quan niệm kiến trúc truyền thống ở phương Đông thì “trung tâm vi đại”. Vì thế, tốt nhất nên thiết kế vườn hoa ở một bên đường tròn trung tâm hoặc lệch về phía trước.

Bố trí khuôn viên khu nhà ở tối kỵ phạm vào “Tiêm xạ sát”

Tiêm nghĩa là nhọn, theo quan niệm phong thủy truyền thống, “Tiêm xạ sát” là chỉ các hình nhọn trực xung với kiểu kiến trúc chính. Thông thường, trong những khuôn viên theo phong cách phương Đông thường được thiết kế thêm các đài, lâu, đình, các nhằm tạo cảnh quan cho kiến trúc. Nhưng các mái vòm và đỉnh uốn cong, nhọn hoắt của các kiến trúc phụ này dễ trực xung với các kiến trúc khác ở xung quanh. Do đó, khi thiết kế khuôn viên của khu nhà ở nên chú ý, tránh không phạm vào “Tiêm xạ sát”.

Quan niệm truyền thống dân gian cho rằng, có thể hóa giải thế “Tiêm xạ sát” bằng hình tượng bồn hoa sen và xâu tiền đồng ngũ đế (đó là năm đồng tiền cổ lưu hành trong thời hoàng đế nhà Thanh).

Khu nhà ở không nên có dòng chảy trong khuôn viên quá sâu

Thực tế, nước chảy gấp và dòng chảy quá sâu sẽ không bảo đảm độ an toàn, dễ dẫn tới những sự cố đáng tiếc. Chủ nhà nên cho nước chảy nhỏ nếu đường dẫn nước quá sâu.

Không nên xây khu nhà ở trong hẻm, ngõ cụt

Nhà ở hoặc khu nhà ở hoặc nhà ở không nên xây dựng trong tận cùng hẻm, ngõ. Gõ, hẻm là gì? Đó là những con đường dài và hẹp, nhỏ. Nếu nhà ở hoặc khu nhà ở xây dựng trong những hẻm, ngõ này sẽ phát sinh nhiều vấn đề bất lợi.

Nhà ở không nên ở ngã ba đường hình chữ Y

Khu nhà ở không nên thiết kế ngay vị trí ngã ba đường có hình chữ “Y” bởi vì nó phạm vào thế “Hỏa kiềm lộ”. Không may gặp phải trường hợp này, gia chủ nên dựng những tấm biển, bức vách ngăn cách hoặc trồng thật nhiều cây xanh phía trước vì nó có thể hoá giải thế “Hỏa kiềm lộ”.(st)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Từ Khóa : khu vực sinh sốngphong thủy toàn cảnh nơi ởPhong thủy Trọng Hùngthầy phong thủy
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.