close

Nói đến phong thủy nhà ở, rất nhiều người sẽ nghĩ đều những kiêng kỵ phong thủy trong và ngoài ngôi nhà nói chung, nhưng ít ai để ý đến chiếc cửa, nơi chúng ta đều phải bước qua mỗi lần ra vào nhà hoặc ra vào giữa các phòng. Phong thủy cửa ra vào: “Nhỏ nhưng có võ”, ít chú trọng sẽ bị xui xẻo bám riết.

Thực chất, những cánh cửa này được thiết kế như thế nào, hướng ra đâu, to hay nhỏ đều cực kỳ quan trọng và có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như tài vận của gia chủ.

Vậy đâu là những lỗi phong thủy cửa ra vào cần tránh để năm 2019 gia chủ được an khang thịnh vượng?

phong thủy cửa ra vào - phong thủy trọng hùng
phong thủy cửa ra vào – phong thủy trọng hùng

1. Cửa phòng khách

Bất cứ ai bước chân vào một ngôi nhà đều chú ý đến cửa phòng khách trước tiên. Người ta kiêng để khách vừa bước chân vào phòng khách đã nhìn thấy ngay bếp nấu.

Nếu như bố cục ngôi nhà bạn không may lại như vậy thì cần thay đổi ngay lập tức vị trí đặt bếp nấu, hoặc nên đặt một bức bình phong trước cửa phòng bếp để cản tầm nhìn.

Rất nhiều biệt thự có thiết kế cửa trước và cửa sau, vì thế cửa chính phòng khách tránh thông thẳng đến cửa phụ sau nhà. Bố cục như vậy có ý nghĩa bao nhiêu tài lộc đến với nhà bạn theo đường cửa chính sẽ trôi tuột ra phía cửa sau, khiến gia chủ khó có thể tích lũy tài sản.

Ngoài ra, cửa phòng khách cũng không được đặt bên cạnh cửa phòng bếp hoặc cửa phòng vệ sinh, vì cách sắp đặt này cũng khiến các thành viên trong gia đình gặp nhiều điều bất lợi trong cuộc sống.

2. Cửa phòng ăn

Trong cuộc sống của mỗi gia đình, việc ăn uống là không thể thiếu, vì thế phòng ăn giữ một vị trí rất quan trọng và được nhiều gia chủ quan tâm.

Phòng ăn được thiết kế có hợp lý hay không cũng là một trong những nhân tố gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình. Phong thủy phòng bếp kiêm phòng ăn – không dễ như bạn tưởng.

Căn cứ phong thủy cửa ra vào, gia chủ cần lưu ý bàn ăn không được đặt đối diện cửa phòng, nếu như không thể tránh được, có thể dùng một tấm bình phong để hóa giải.

phong thủy cửa ra vào - phong thủy trọng hùng
phong thủy cửa ra vào – phong thủy trọng hùng

3. Cửa phòng ngủ

Cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ quen thuộc nhất mà gần như ai trong chúng ta cũng biết là gương không được đối diện với cửa. 5 lỗi phong thủy phòng ngủ cực hung mà nhiều người phạm phải.

Ngoài ra, ta cũng cần ghi nhớ thêm cửa phòng ngủ không được đối diện với đầu giường hoặc cuối giường. Nếu như trong phòng ngủ còn có cả công trình phụ, thì cửa phòng vệ sinh không được đối diện với giường.

Cửa phòng ngủ cũng không nên đối diện với cửa sổ, vì bên ngoài cửa sổ có thể có nhiều sát khí, ví dụ như có góc nhọn hoặc cột điện sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người trong phòng.

Cửa phòng ngủ nếu đối diện với phòng bếp cũng sẽ ảnh hưởng đến tài vận.

Thêm vào đó, cửa phòng ngủ kiêng có hai cánh, bởi như vậy thì người ở trong sẽ ốm yếu cô độc. Cửa phòng ngủ đối diện nhau, gia chủ dễ gặp phải thị phi điều tiếng. Cửa phòng ngủ thẳng hàng với cửa chính, gia chủ gặp nhiều điều hung.

4. Cổng ra vào

Những hộ gia đình sống trong biệt thự hoặc những căn hộ rộng rãi thường thiết kế một cánh cổng lớn ở phía ngoài nhà, nhưng kiêng cổng đối diện với cây lớn, bởi như vậy thì chủ nhà rất dễ gặp tai họa.

Cổng với cửa chính tạo thành một đường thẳng, chủ nhà gặp điều không may. Nếu cổng lớn quá to, chênh lệch quá lớn với cửa chính nhỏ thì gia chủ không nạp được khí.

Theo phong thủy cửa ra vào, cổng và cửa phòng vệ sinh đối nhau sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ, rước lấy vận xui.

Với những hộ gia đình ở nhà tầng, bên trong nhà có lắp đặt thang máy thì nếu cửa thang máy đối diện với cổng sẽ ảnh hưởng đến tài vận của chủ nhà.

Nếu cửa thang máy nằm ở hướng tây, gia chủ sẽ rơi vào tình trạng “trong hung có cát”, tức chủ nhà gặt hái được tài lộc, nhưng gia đình sẽ xảy ra chuyện ngoài ý muốn.(st)

 

 

 

 

 

 

 

 

Từ Khóa : phong thủy cửa nhàphong thủy loan đầuPhong thủy Trọng Hùngthầy phong thủythầy phong thủy Trọng Hùng
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.