close
phong thủy bể bơi - phong thủy trọng hùng
phong thủy bể bơi – phong thủy trọng hùng

1. Trong môi trường thành phố khác với các vùng trống trải, như ở nông thôn hay thị trấn nhỏ, không hẳn là như vậy. Ở nơi thoáng đãng, thời gian sáng sớm và chiều tà, ánh nắng Mặt Trời chiếu xuống ao hồ khúc xạ vào nhà không có gì che chắn, nên chúng thành “gương soi chậu máu”, rất nguy hiểm. Ở thành phố, các bể bơi được xây giữa các cụm nhà cao tầng, chỉ chịu ánh nắng mặt trời chiếu vào giữa trưa, nên không có “vạn đạo kim quang”, tức tia nắng khúc xạ chiếu vào nhà, nên không có hung khí.

Song không phải bể bơi bố trí giữa các nhà cao tầng là không thể trở thành “gương soi chậu máu”. Đó là trường hợp một căn nhà ba tầng có bể bơi ở giữa khu cao tầng, bình thường thì chỉ chịu sự chiếu của ánh nắng Mặt Trời lúc trưa từ 11h đến 2h chiều. Tuy vậy bể bơi ở đây có vấn đề không hay đứng về mặt phong thủy, nếu như khi thiết kế, xây dựng người ta để ý đến một chút. Thực tế đã có trường hợp người ta làm cửa thông hơi chắn bằng kính để chếch ra ngoài như một mái hiên. Lúc mặt trời từ đỉnh đầu chếch về phía Tây, ánh nắng chiếu xiên thẳng xuống bể bơi, khúc xạ lên tấm chắn cửa thông hơi, từ đây ánh nắng lại một lần nữa khúc xạ vào nhà tạo các hình lốm đốm. Nếu lúc đó dưới bể có người bơi, hình ánh nắng trong nhà càng lay động. Lúc này bể bơi của gia đình thành “gương soi chậu mấu”. Trường hợp này chỉ cần vứt bỏ tấm chắn kính ở cửa thông hơi thì mọi việc tốt đẹp.

2. Trong xã hội nông nghiệp cổ xưa , ao hồ là nơi cấp nước cho cuộc sông con người. Do vậy, việc đào ao quanh và gần nơi ở là tất yếu. Phong thủy học cũng phát hiện ra mới quan hệ giữa ao hồ với con người và đưa ra những khuyến cáo như nói ở trên, ngoài ra còn có thuyết cho rằng: ao mà có hình vuông thì hưng vượng ( với điều kiện không trở thành gương soi chậu máu ); ao như cái chảo, phú quý vô cùng; nhà to ao nhỏ, nam côđộc, nữ yểu mạng; nhà nhỏ ao to, tài bạch lưu tán; ao to ở trước cửa người không thọ; ao to sau nhà, yểu mạng từ nhỏ.

3. Những dạng ao sau dù không ở thế “gương soi chậu máu” cũng là hung, như: ao trước nhà thẳng và dài; ao sau hẹp và nhỏ; nhà ở kẹp giữa ao trước và ao sau; ao trước nhà có góc nhọn chĩa vào cửa; trong nhà có bể nước; giữa ao có thủy đình; trong ao có núi giả, nước ao như bùn hoặc màu vàng. Những ao như vậy, tốt nhất là san lấp đi.(st)

Từ Khóa : bột tẩy uếbột trừ tàdịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtPhân tích lợi và hại của bể bơi theo quan điểm phong thủypháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủytrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem bát tựxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuyxem tử vi
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.