close

Theo quan niệm người xưa, khi chuyển vào nhà mới, vật đầu tiên mang vào nhà là chiếc chiếu đang sử dụng, một chiếc chổi mới, một bếp lửa (không dùng bếp điện vì nó sinh nhiệt nhưng không có ngọn lửa) và lễ vật. Các thành viên khác trong nhà đi theo sau và mang theo tiền của.

Sau khi đã mang đồ đạc vào nhà, chủ nhà nhất định phải đun một ấm nước sôi. Việc này nhằm mục đích giúp cho nguồn tài của gia đình được dồi dào, sôi động. Ngoài ra, cần phải đậy các bồn tắm, bồn rửa bát trong nhà lại. Mở thật nhỏ vòi nước để nước chảy thật chậm và trong khoảng thời gian thật lâu. Điều này tượng trưng cho vạn sự như ý, no đủ, đầy đĩa đầy bát. Có thể bật tất cả quạt trong các phòng cho gió thổi các hướng, tuy nhiên lưu ý không được để gió thổi ra hướng cửa chính.

phong thủy nhà ở - phong thủy trọng hùng
phong thủy nhà ở – phong thủy trọng hùng

Một việc vô cùng quan trọng mà bạn không được quên đó là trong ngày chuyển nhà, buổi chiều hôm đó phải thắp hương thổ thần, thổ địa vì đây chính là vị thần của mỗi căn nhà. Cầu thổ thần, thổ địa phù hộ độ trì cho gia chủ bình an. Mâm lễ dâng Thần linh, Gia Tiên ngày nhập trạch được bày biện trang trọng bao gồm: Hương, hoa, cau trầu, vàng mã, bánh kẹo, hoa quả và mâm lễ mặn: thịt, rượu, xôi, gà…

phong thủy nhà ở - phong thủy trọng hùng
phong thủy nhà ở – phong thủy trọng hùng

Khi chuyển vào nhà mới, phải mang chiếu và bếp nấu vào nhà đầu tiên

Nhằm tránh những điều xui xẻo cho các thành viên sống trong ngôi nhà mới, gia chủ cũng cần đặc biệt tránh 4 điều sau.

Một là, không nên chậm trễ ngày giờ tốt đã chọn trước khi chuyển vào nhà mới.

Hai là, gia chủ cũng cần tránh nói những câu không hay khi chuyển đến nhà mới như những câu nói xui xẻo, tiêu cực, có ý nghĩa không tốt lành hoặc những khẩu ngữ văn tục. Chỉ nên nói lời hay tiếng đẹp, lạc quan, tích cực khi chuyển vào nhà mới, vì đó là năng lượng đầu tiên lan tỏa trong ngày đầu tiên xông nhà mới.

Ba là, cũng cần tránh la mắng, cãi vã trong ngày đầu tiên chuyển đến nhà mới vì sẽ khiến cho không khí căn nhà trở nên căng thẳng, làm cho mối bất hòa trong gia đình tăng cao.

Bốn là, trong ngày chuyển đến nhà mới, không nên ngủ trưa vì đây được xem như thói quen của sự lười biếng và tượng trưng cho bệnh tật. Nên vui vầy với gia đình, xem tivi cùng nhau, nấu bữa ăn ngon, đọc sách hay làm việc.(st)

Từ Khóa : bột tẩy uếbột trừ tàdịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtNhững điều cần nhớ khi chuyển về nhà mớipháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủytrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuy
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.