close

Theo kiến thức phong thuỷ, tài vận, vận mệnh và khí số của gia đình đều chịu ảnh hưởng sâu sắc từ tại vi. Tài vị trong nhà giống như huyệt mệnh môn trong cơ thể. Nó liên quan đến sự thịnh, suy của gia đình hay công ty của bạn, sự chìm nổi của đời người.

Vì vậy, không những phải hết lòng bảo vệ tài vị, mà càng phải thành tâm tôn tạo, chỉnh trang vị trí này. Cũng theo phong thuỷ, tài vị như của tim của phòng khách, nhưng chúng tôi đã nói, phòng khách chính là khu vực trung tâm của ngôi là (hoàng cực), tài vị chính là nơi tàng phong tích khí, còn được gọi là nơi tụ khí hoặc nơi thu hút tài khí. Đây là vị trí chủ chốt để mang đến tài vận và may mắn cho gia đình hay công ty.

Vậy tài vị nằm ở đâu trong phòng khách? Theo sách xưa, tài vị lý tưởng nằm trên đường chéo từ lối vào phòng khách. Nếu như cửa nhà của chúng ta ở bên trái thì tại vị nằm trên đỉnh góc chéo bên phải, cửa nhà ở bên phải thì tài vị nằm trên đỉnh góc chéo bên trái. Nếu như cửa nhà ở giữa thì tài vị nằm trên đỉnh góc chéo bên trái hoặc bên phải.

góc tài vị - phong thủy trọng hùng
góc tài vị – phong thủy trọng hùng

Để chúng ta cho tài vận cát tường thì chúng ta cần phải hết lòng bảo vệ tài vị, chăm chút cho tài vị tức là chăm lo cho gia đình, công ty mình, hãy yêu quý tài vị như yêu quý quả tim của chính mình vậy. Có một vài điều lưu ý đối với bố trí tài vị như sau:

NÊN

– Tài vị nên sáng sủa: Tài vị sáng sủa thì gia trạch bừng bừng sinh khí, do vậy nếu tài vị có ánh mặt trời hoặc ánh đèn chiếu vào thì rất tốt để sinh tài vượng khí.

– Nên ngồi nhiều hoặc ngủ ở chỗ tài vị: Tài vị là phương vị tài khí của một nhà, cho nên phải tận dụng tối đa, ngoài để những chậu cây xanh tươi tốt, còn có thể kê giường ngủ hoặc sofa ở đây. Nếu có thể ngồi hoặc nằm ngủ tại vị trí tài vị, lâu ngày tài vận của bạn tự nhiên cũng sẽ hanh thông. Ngoài ra, nếu kê bàn ăn ở chỗ tài vị cũng rất thích hợp, vì bàn ăn là nơi nạp năng lượng cho cơ thể, trong quá trình nạp năng lượng chúng ta cũng có thể hấp thụ tài khí, như vậy có thể nói là “một công đôi việc”.

– Nên để đồ vật cát tường ở chỗ tài vị: Tài vị là nơi tích tụ vượng khí, cho nên nếu để những đồ vật chiêu tài mang ngụ ý cát tường ở đây, như ba ông Tam đa Phúc, Lộc, Thọ hoặc tượng thần tài văn, thần tài võ thì đã tốt lại càng tốt thêm, có tác dụng “như gấm thêu hoa”.

– Cây cảnh đặt ở chỗ tài vị nên xanh tốt: Đặt chậu cây cảnh luôn xanh tốt ở chỗ tài vị có thể sẽ làm cho tài khí trong nhà càng thêm vượng, vận thế càng tốt hơn. Do vậy, đặt chậu cây cảnh luôn xanh tốt ở chỗ tài vị, đặc biệt là những loài cây có phiến lá dày và rộng như cây kim tiền, thiết mộc lan.

góc tài vị - phong thủy trọng hùng
góc tài vị – phong thủy trọng hùng

KHÔNG NÊN

– Tài vị không có chỗ tựa: Tài vị, đặc biệt là phía sau chỗ thần tài tốt nhất là có bức tường kiên cố, vì tường tượng trưng cho sơn (núi), có thể đảm bảo không phải lo sự dòm ngó từ phía sau. Nếu phía sau tài vị là cửa sổ kính trong suốt thì không những khó có thể tụ tài, mà còn dễ bị tiết tài.

– Tài vị có góc nhọn chiếu vào: Chỗ tài vị tuyệt đối không được gồ ghề, nên tránh để những thứ có cọc hoặc xung quanh cao. Chỗ tài vị kỵ nhất là có góc nhọn chiếu vào, vì như vậy sẽ làm cho tài khí bị thất thoát. Sau khi tính toán theo “tam thái”, nếu đúng là vị trí vượng của tài tinh thì không sợ bị đường đi chiếu vào, vì đường đi chiếu vào tài tinh thì càng vượng.

– Chỗ tài vị bừa bộn và bị chấn động: Nếu chỗ tài vị để bừa bộn và bị chấn động trong thời gian dài thì rất khó giữ được chính tài. Cho nên đồ vật để trên tài vị phải ngăn nắp, cũng không được để dàn âm thanh, ti vi hay quạt điện ở đó.

– Chỗ tài vị bị ô uế: Chỗ tài vị phải giữ vệ sinh sạch sẽ, nếu làm nhà vệ sinh hoặc để đồ linh tinh ở chỗ tài vị thì không những mất đi tác dụng chiêu tài, mà trái lại còn làm hao tài.

– Để vật nặng ở chỗ tài vị: Nếu tài vị có vật nặng đè lên thì gia tài không thể gia tăng, nếu kê tủ quần áo, tủ sách… ở chỗ tài vị thì sẽ khiến cho tài vị bị áp chế, như vậy tài vận của gia trạch tất sẽ suy giảm.

– Chỗ tài vị tối tăm: Nếu chỗ tài vị tối tăm thì tài vận ngưng trệ, phải lắp ngay đèn tuýp ở chỗ này để hoá giải.

– Chỗ tài vị có đá núi: Đá núi thuộc Thổ, mà Thổ có thể khắc Thuỷ, Thuỷ (nước) vốn là thứ có thể vượng tài, cho nên nếu để đá núi ở chỗ tài vị thì rất không có lợi cho tài vận.

– Trồng cây có gai như cây xương rồng ở chỗ tài vị: Vì loài cây này thường dùng để hoá giải, nếu không hiểu rõ điều này thì sẽ phải hứng chịu hậu quả, tức nó sẽ phá hỏng tài vị. Ngoài ra, những cây thân leo do có hình dáng cong queo nên tốt nhất không nên để ở chỗ tài vị.(st)

 

Từ Khóa : góc tài vịPhong thủy Trọng Hùngthầy phong thủy
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.