close

Trong kinh doanh bán lẻ, nếu biết cách áp dụng phong thủy thích hợp sẽ giúp mang lại kết quả nhanh chóng. Khi đó cửa hàng sẽ có nhiều khách hàng hơn, doanh thu tăng và tâm trạng các nhân viên cũng được cải thiện rõ rệt.

Bước vào trong cửa hàng và xem xét nơi thu hút sự chú ý của bạn. Điều này giúp ích rất nhiều trong việc hiểu dòng năng lượng phong thủy sẽ chảy đi đâu. Sự chú ý của bạn sẽ hướng vào bên trái hay bên phải.

Hay bạn sẽ không buồn nhìn vào đâu cả, cho dù có rất nhiều hàng đẹp. Điều quan trọng là phải tạo lối đi cho dòng năng lượng tuôn chảy, tránh sự tắc nghẽn. Bạn phải tạo ra những trải nghiệm lí thú, thu hút khách hàng bằng cách giúp họ khám phá những gì bạn mang đến. Hãy tưởng tượng dòng chảy năng lượng như dòng nước, xem chúng chảy đi đâu và tắc nghẽn ở đâu.

1. Tránh các yếu tố cấm kỵ bên trong cửa hàng

Phong thủy là một yếu tố quan trọng trong kinh doanh, việc áp dụng đúng các nguyên tắc của nó không chỉ giúp mang lại sự may mắn, tốt lành mà còn tạo ra những nguồn năng lượng tốt để hoạt động buôn bán được thuận lợi hơn.

phong thủy cửa hàng - phong thủy trọng hùng
phong thủy cửa hàng – phong thủy trọng hùng

Theo đó, phong thủy cho cửa hàng cần tuyệt đối tránh những điều cấm kỵ như đặt gương đối diện với cửa chính; trần nhà lắp đèn huỳnh quang; cửa sau thông thẳng hàng với cửa trước hay không khí trong cửa hàng bị ô nhiễm, có mùi lạ…

Với cách nhìn bình thường, bạn sẽ khó có thể phát hiện ra những điều bất hợp lý trong việc bài trí không gian cửa hàng. Vì vậy, hãy thử chụp lại những bức ảnh toàn cảnh cả bên trong và bên ngoài và ngồi xem xét thật thấu đáo nhé. Khi đó, bạn sẽ có thể phát hiện ra những yếu tố không hợp phong thủy, chẳng hạn như dây điện bị hở, thùng rác đặt không đúng chỗ hay có những chiếc hộp bị rách, bẩn trong cửa hàng…

2. Kiến trúc cửa hàng độc đáo

Theo phong thủy cửa hàng thời trang, kiến trúc cửa hàng không chỉ thể hiện cá tính của chủ nhân, chủ doanh nghiệp mà còn là cách để tạo ra ấn tượng tốt đẹp, trở thành điểm đến lý tưởng mà khách hàng nào cũng muốn thường xuyên lui tới.

Chính vì thế, cửa hàng thời trang sẽ kinh doanh phát đạt hơn nếu có cơ sở vật chất tốt, kiến trúc tạo hình ấn tượng.

Nhưng cần lưu ý, dù xây dựng ở dạng hình thù nào đi nữa, nhưng càng đơn giản càng tốt và nếu hòa hợp với môi trường xung quanh thì càng có lợi cho việc kinh doanh. Tránh tình trạng xây dựng kiến trúc dị biệt, kỳ quái, không tạo nguồn năng lượng phong thủy tốt.

3. Chọn cửa hàng ở vị trí đông người

Việc kinh doanh, buôn bán tốt hay không phụ thuộc khá nhiều vào địa điểm. Nơi đông dân cư có nhiều người qua lại, nhu cầu mua sắm cũng cao hơn nơi ít người.

Về mặt phong thủy, mỗi người đều chứa sinh khí, nơi sinh khí vượng thì tài lộc mới thịnh, việc kinh doanh, buôn bán mới phát đạt.

4. Chọn địa điểm rộng rãi

phong thủy cửa hàng - phong thủy trọng hùng
phong thủy cửa hàng – phong thủy trọng hùng

Địa điểm rộng rãi có thể thu hút được sinh khí từ 3 phương 8 hướng, từ đó hút nhiều khách hàng tới giao dịch hơn.

Nếu điều kiện chưa cho phép, bạn nên cố gắng chọn cửa hàng nào có mặt tiền thoáng đáng, rộng rãi một chút là được. Đồng thời tránh những vật cản lớn phía trước cửa hàng như cột điện, biển hiệu quảng cáo che lấp cả cửa hàng…

5. Chọn mặt tiền cửa hàng hướng Nam, tránh hướng Đông Bắc

Sở dĩ cách chọn vị trí cửa hàng tọa Bắc hướng về Nam là vì yếu tố thời tiết. Người xưa có câu: “Nhà hướng Nam, không làm cũng có ăn” hay “Trăm người hầu không bằng đầu ngọn gió”… để chỉ lợi thế của nhà hướng Nam. Hướng nhà này đông ấm, hè mát, tạo ra trường khí phong thủy tốt.

6. Mặt tiền cửa hàng cần thông thoáng

Nếu ngay phía trước cửa chính của cửa hàng có cột điện, nhà vệ sinh, góc của tòa nhà cao tầng chĩa vào, bệnh viện, bị đường xông thẳng vào… đều không tốt cho việc kinh doanh, buôn bán.

Theo quan điểm phong thủy, đó là những vật không cát tường, chứa xú khí hoặc âm khí mạnh, phá hoại nguồn năng lượng phong thủy tích cực, tăng thêm sát khí.

Lưu ý: Tránh phạm phải những cấm kỵ trong phong thủy như: đặt gương đối diện với cửa chính; sau thẳng hàng với cửa trước; trần nhà có lắp đèn huỳnh quang; không khí dơ bẩn và có mùi lạ…(st)

Từ Khóa : bột tẩy uếbột trừ tàdịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtMẹo phong thủy giúp cửa hàng kinh doanh phát đạtpháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủytrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem bát tựxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuyxem tử vi
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.