close

Ngăn thêm không gian mới là chỉ bên trong phòng thiết kế thêm một phòng nữa, thông thường dùng tấm gỗ hoặc tấm cao su chống lửa làm tường, chứ không dùng gạch đá để xây thêm.

Thông thường các gia đình trung lưu, hạ lưu, nếu diện tích nhà không đủ dùng, liền chọn một vị trí trong phòng khách, dùng tấm gỗ để thiết kế thêm phòng cho con trai, con gái đã lớn hoặc cho người già.

phong thủy phòng khách - phong thủy trọng hùng
phong thủy phòng khách – phong thủy trọng hùng

Phải suy xét cẩn thận khi ngăn thêm một phòng mới

Kỳ thực bản thân việc thiết kế thêm phòng trong không gian cũ là một lựa chọn không tốt theo phong thủy. Những gia đình vì điều kiện kinh tế hoặc có sự thay đổi đặc biệt về nhân khẩu, mới dẫn đến nhu cầu thiết kế thêm phòng dùng tạm.

Trong phong thủy, phòng khách là nơi đại diện tụ tài, sau khi thiết kế thêm phòng, phòng khách bị khuyết đi một phần, có nghĩa là khả năng kiếm tiền cũng ít đi một góc, đương nhiên đã phá hoại nghiêm trọng đến bố cục phong thủy.

Nếu phòng này có cửa sổ thì vấn đề không quá nghiêm trọng. Nếu phòng mới thiết kế này không có cửa sổ, người sống trong đó có thể gặp vận xấu, trở thành quả phụ hoặc góa vợ, tức là phải sống một mình, không có lợi cho phối ngẫu, cả đời không tìm được cơ hội kết hôn. Nam giới chậm lấy vợ, có khả năng lớn là do họ sống trong căn phòng được ngăn ra từ phòng khách. Vì thế, nhất định đừng để con cái sống trong những phòng như thế.

Còn có một điểm cần lưu ý, nếu phòng ngăn thêm được thiết kế trong phòng ngủ, ra vào phòng, đi qua phòng này mới bước vào một phòng khác. Kết cấu này không có lợi cho tình cảm vợ chồng, cũng không có lợi cho tình cảm giữa cha mẹ với con cái, nhất định từ căn phòng cũ phải ngăn ra và mở hai cửa độc lập mới hy vọng vào thiết kế phong thủy tốt.

Rốt cuộc phòng ngăn thêm thích hợp với ai?

Người giúp việc, người già cô quả có thể sống trong phòng này mà ít chịu ảnh hưởng nhất. Các thành viên còn lại trong gia đình đều không nên sống trong phòng ngăn thêm.

Phòng khách đại diện cho tài vận của gia đình, không nên vì ngăn thêm không gian mới mà phá vỡ bố cục biến phòng khách thành phòng khuyết góc. Như vậy đã phá hủy nghiêm trọng phong thủy, làm cho tài vận của gia đình gặp trở ngại. Phòng ngăn thêm nhất định phải có cửa sổ. Nếu không có, người sống trong căn phòng này có thể trở thành quả phụ hoặc phải sống cô quả. Duy nhất có người giúp việc, người già cô quả là thích hợp sống trong phòng này.

Một gia đình nọ gồm 6 người sống trong một căn nhà tập thể. Do sau khi kết hôn các thành viên trong gia đình lần lượt chuyển đi, chỉ còn lại người con gái út sống cùng bố mẹ. Gia đình còn lại 3 người, họ quyết định mua một căn nhà nhỏ chỉ có một phòng ngủ và một phòng khách. Họ thiết kế thêm một phòng trong phòng khách cho cô con gái. Sau này khi đã lớn tuổi, do khó chịu vì người chồng ngáy quá to, người vợ sang ngủ bên phòng ngăn thêm, thế là hai mẹ con cùng ngủ chung trong phòng khách, một mình người cha sử dụng phòng ngủ.

Sau khi chuyển đến nhà mới chưa đầy 1 năm, người con gái thất nghiệp, chuyện tình cảm nhiều lần gặp trắc trở, trong tình trạng liên tục bị thất bại, tinh thần cô gái bắt đầu có vấn đề, cô phải đi chữa trị chứng bệnh thần kinh. Lúc này tình trạng sức khỏe của người cha càng ngày càng xấu. Hai năm sau, ông qua đời do bệnh phổi. Chỉ trong một thời gian ngắn, người mẹ trở thành quả phụ, người con gái đã lớn tuổi mà chưa lấy được chồng, tai họa này liệu có phải ứng nghiệm từ phòng ngăn thêm gây ra?

Vì thế, thiết kế thêm phòng trong phòng khách, trừ khi có cửa sổ hướng ra ngoài đường hoặc có nhiều lỗ thoáng để lưu thông không khí ra, nếu không sẽ thuộc vào căn phòng cô quả hoặc căn phòng của bà cô già.

Trong ví dụ trên, trên đỉnh căn phòng này chỉ có một lỗ hổng khoảng 1 thước để lưu thông không khí, còn lại đều bịt kín. Từ đây có thể thấy, phòng ngăn thêm là bố cục phong thủy cực kỳ kém nên tránh.(st)

Từ Khóa : bột tẩy uếbột trừ tàdịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtLưu ý khi ngăn thêm không gian mới không phạm phong thủypháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủytrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem bát tựxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuyxem tử vi
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.