close

Ngoại hình gia trạch không chỉ nói lên cát hung mà liên quan nhiều đến tiền tài, vận mệnh gia chủ. Vì vậy, không chỉ chú trọng đến những thế đất, vườn cây… xung quanh mà gia chủ còn cần quan tâm đến cách bố trí phòng ốc, xem xét cẩn thận vị thế của nhà nình với những nhà xung quanh. Tuần này, Cổng thông tin và giao dịch địa ốc trực tuyến DiaOcOnline.vn tiếp tục giới thiệu phần tiếp theo loạt bài “Luận cát hung qua ngoại hình gia trạch” của tác giả Trọng Hùng fengshui nhằm cung cấp thêm thông tin cho độc giả.

Núi rừng ngoại cảnh - Phong thủy Trọng Hùng
Núi rừng ngoại cảnh – Phong thủy Trọng Hùng

Phong thủy ngoại hình gia trạch bên ngoài rất quan trọng….

Xây nhà lầu chớ nên xây quá cao so với xung quanh, cao quá tất nguy hiểm, dễ bị nhòm ngó, công kích. Nhà láng giềng bốn phía đều cao, nhà mình không nên làm quá thấp. Nếu thấp so với phía tả, chủ về xuất hiện cô phụ (chồng chết) nếu thấp so với bên trái, chủ khắc thê, nếu hai góc tả hữu có giếng, chủ tự sát, nếu phía sau có giếng, chủ trộm cắp.

Luận về quan hệ với người, cần coi phòng ốc là quan trọng, phòng ngủ là tối quan trọng.

Gian kho, chứa các vật dụng lặt vặt, có thể bố trí ở phương vị bất lợi, nhưng nếu là tiệm buôn, thì hàng hóa phải để ở nơi có phương vị tốt nhất.

Luận quan hệ giữa phòng với cửa, thì người mạng Đông tứ trạch theo cát phương Khảm, ly, chấn, tốn là cát. Người mạng Tây tứ trạch theo cát phương càn, khôn, cấn, đoài là cát.

Theo trú trạch phong thủy, kỵ nhà có chỗ lồi lên ở phía đông và đông bắc.

Nhà có chỗ lồi hướng đông nam, có thể gặp lương duyên trời ban (tốn vị).

Nhà có chỗ lồi hướng tây nam, chủ nữ nhân được lợi và sung sướng (khôn vị).

Nhà có chỗ lồi hướng tây bắc, có thuộc hạ giúp, mau phát (càn vị).

Nhà có chỗ lồi hướng tây, đời sống sung túc (đoài vị).

Nhà có chỗ lồi hướng bắc, sinh lý hòa hợp (khảm vị).

Nhà có chỗ lồi hướng nam, đầu óc minh mẫn, có tài cán (ly vị).

Nhà bên tả ngắn, bên hữu dài là cát trạch. Ở đây tiền tài phong phú, sinh hoạt mỹ mãn.

Nhà bên tả dài, bên hữu ngắn là hung trạch. Ở nhà này bất lợi về nhân khẩu và sinh hoạt, xử thế khó khăn, thường thiếu thốn về kinh tế.

Nhà ở vị trí Sửu – Dần trống khuyết là cát trạch. Ở nhà này phú quý, học vấn, kỹ năng hơn người, cuộc sống hạnh phúc mỹ mãn.

Nhà ở vị trí Thìn – Tỵ trống khuyết là cát trạch. Ở nhà này là an khang, hữu lợi, được người khác giúp đỡ, mọi việc dễ thành công.

Nhà trước hẹp, sau rộng là cát trạch, ở nhà này phú quý, yên ổn, người hoạt bát, thoải mái, có lương duyên.

Nhà trước rộng, sau hẹp là hung trạch, ở nhà này không an toàn, hễ nghe có thanh âm như tiếng khóc nỉ non là điềm tối hung.

Nhà ở hai bên cạnh có đường đi (đạo lộ) là hung trạch, ở nhà này lắm bệnh tật, gia đình bất an, tinh thần bất loạn.

Nhà đối diện với núi lớn án ngữ là hung trạch, ở nhà này lao tâm lao lực, khắc phụ mẫu nhiều tai ương. Nhà phía sau lưng có núi là cát trạch, ở nhà này kinh tế phong túc, thanh nhã.

Nhà đằng trước có ao hồ, phía sau có mộ phần, là hung trạch. ở nhà này gặp nhiều ưu phiền, chức nghiệp đỗ vỡ, suốt đời khốn khổ.

Nhà đằng trước và đằng sau đều có mộ phần là hung trạch ở nhà này gia tài phá bại, mọi sự bất lợi.

Nhà ở mé tả có mộ chưa xây là hung trạch. Ở nhà này bệnh tật liên miên, thường bị trộm cắp, sinh hoạt tinh thần và vật chất đều không yên ổn.

Từ Khóa : bột tẩy uếbột trừ tàdịch vụ cúng kiếnfengshuigiếngkhai quang điểm nhãnLuận cát hung qua ngoại hình gia trạch (phần 4)pháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủytrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxây nhàxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuy
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.