close

Năm 2017 theo âm lịch là năm Đinh Dậu, thuộc mệnh Hỏa. Do phải trải qua đống lửa (hỏa), nên nhiều người cho rằng năm nay là năm của phượng hoàng. Phượng hoàng tượng trưng cho sự hồi phục và vươn lên – vươn lên từ đống tro tàn của mất mát và cơ cực, bay vút lên đến đỉnh cao của thành công và thịnh vượng. Vì vậy, 2017 là năm của những biến đổi, hồi phục và thành công.

Vậy để có 1 năm 2017 thành công, mọi người cần chú ý điều gì?

tết 2017 - phong thủy trọng hùng
tết 2017 – phong thủy trọng hùng

Giữ nhà cửa gọn gàng

Dọn dẹp trước khi bạn rời khỏi nhà và văn phòng. Sau đó, khi bạn quay trở lại mà một không gian gọn gàng đang chờ bạn, thay vì một mớ hỗn loạn. Đặc biệt là tại nơi làm việc của bạn, đừng bao giờ để văn phòng hỗn loạn qua ngày cuối tuần trong năm nay.

Với phượng hoàng, nhà là nơi an toàn nhất mà chúng luôn ngóng trông để trở về nghỉ ngơi hàng ngày. Vì vậy bạn nên dừng hết mọi thói quen bừa bãi để gặt được nhiều may mắn trong năm nay. Có thể một số việc sẽ vượt khỏi tầm kiểm soát của bạn, nhưng bạn hoàn toàn có thể kiểm soát lại bằng cách duy trì và giữ sạch không gian sống.

Cách thu hút vận may

phong thủy cửa chính - phong thủy trọng hùng
phong thủy cửa chính – phong thủy trọng hùng

Bạn băn khoăn nên bắt đầu từ đâu để mang lại may mắn trong năm Đinh Dậu? Gia chủ nên bắt đầu từ cửa trước.

Đầu tiên làm sạch cửa vào để chào đón tất cả những may mắn đó sẽ đến và vào nhà, cửa hàng, văn phòng của mình trong năm mới. Rửa sạch, quét, hoặc hút bụi phía trước, mái hiên, lối vào, sảnh – bất cứ nơi nào mà bạn sinh sống. Làm cho khu vực lối vào sạch sẽ, đủ ánh sáng, và rạng rỡ với cây cỏ tươi tốt. Bạn hãy chắc chắn rằng bóng đèn không cháy, chuông cửa hoạt động, thảm chùi chân sạch sẽ (tốt nhất nên mua mới), và cửa không có vết nứt, hỏng hóc, kêu kẽo kẹt.

Bát quái đồ năm 2017

Bát quái là 8 quẻ được sử dụng, đại diện cho các yếu tố cơ bản của vũ trụ. Bát quái đồ là bản đồ năng lượng phong thủy của không gian cho thấy các khu vực trong nhà hoặc văn phòng của bạn được kết nối với từng lĩnh vực cụ thể trong cuộc sống.

bát quái 2017 - phong thủy trọng hùng
bát quái 2017 – phong thủy trọng hùng

Năm 2017, bát quái đồ trong nhà vượng nhất ở góc tiền tài và danh vọng. Các góc này nằm ở góc xa bên trái từ cửa ra vào. Càng nhận được nhiều tiền cho một công việc khó khăn trong năm nay thì càng có nhiều cảm hứng để thực hiện, hoàn thành và tiếp tục kiếm thêm thu nhập. Thu, chi tiêu và đầu tư tiền trong năm nay đều khá an toàn. Do vậy, gia chủ nên đặt một số bảo bối phong thủy để hút thêm tiền tài.

Bởi vì năm Hỏa vượng nên mọi thứ năm nay khá mạnh mẽ, sôi động. Vì vậy, các mối quan hệ năm nay có thể không tốt lắm. Một số vật phẩm phong thủy có tác dụng cân bằng như chuông gió, cây cối,…sẽ gia chủ bớt gặp xích mích, phạm kẻ tiểu nhân.

Phong thủy từng phòng trong năm 2017

tranh phong thủy - phong thủy trọng hùng
tranh phong thủy – phong thủy trọng hùng

Mỗi phòng trong nhà hoặc văn phòng của bạn đều có một góc tiền tài riêng. Thế nhưng căn phòng quan trọng nhất trong năm nay là phòng khách, vì đó là căn phòng của nguyên tố Hỏa. Việc đầu tiên bạn cần làm là đứng ở lối vào của phòng khách, sau đó quan sát những gì đang ở góc tiền tài và danh vọng. Sau đó tập trung vào góc hôn nhân và các mối quan hệ khác.

Ngoài ra trong mỗi phòng, bạn cần chú ý điểm gì sẽ đập ngay vào mắt khi bước vào. Góc đó cần thiết phải gọn gàng và sạch sẽ. Kể cả không theo phong thủy, chắc hẳn không ai muốn thấy đống giấy tờ lộn xộn hay chồng bát đĩa đầy ắp ngay khi bước qua cửa phòng. Nên nhớ là điểm quan trọng nhất trong năm nay là cần phải gọn gàng.

Chọn màu sơn mới

Năng lượng của bất kỳ môi trường nào cũng có thể biến đổi hoàn toàn bằng cách sơn màu khác. Nếu các phòng của nhà đều có màu trắng hoặc kem thì sẽ khắc với mệnh Hỏa của năm nay. Chúng sẽ dẫn đến nhiều điềm xấu; các thành viên trong gia đình xích mích, khắc khẩu. Do đó, bạn nên sơn ít nhất một căn phòng với màu khác. Đó có thể là xanh da trời nhạt cho phòng tắm hay xanh lá cho phòng bếp. Bạn nên tránh màu đỏ trong nhà bếp vì quá nhiều hỏa cũng không phải là điều tốt lành.

Trồng hoa và cây cảnh

Năm mới, mọi người đều trồng thêm cây và hoa để cho không gian tươi tắn, rạng rỡ. Ngoài ra, cây cối còn tốt cho sức khỏe khi giúp thanh lọc không khí, khử bớt khí độc.

Trong năm nay, đối với cả nhà ở hay khu văn phòng, gia chủ có thể bày các loại cây xanh có lá tròn như huệ hòa bình (lan ý), cây ngọc bích, trường xuân hoặc cây hoa lan có lá tròn. Tránh các cây gai góc như xương rồng, dù ở trong nhà hay ngoài trời.

hoa phong thủy - phong thủy trọng hùng
hoa phong thủy – phong thủy trọng hùng

Các loại hoa may mắn trong năm nay là hoa lan, mẫu đơn và hoa huệ. Hoa hồng thích hợp bày trong nhà hoặc văn phòng, nhưng nhớ loại bỏ gai.

Ở ngoài trời, gia chủ nên chọn các cây xanh biếc, ít hoặc không bao giờ rụng lá. Ví dụ như cây tre đặc biệt may mắn trong phong thủy bởi vì khi nó sống lâu và bền. Tre lắc lư nhẹ nhàng trong gió, có nghĩa là nó có thể dễ dàng thích nghi với sự thay đổi. Nhưng hãy chắc chắn cây tre của bạn không bị khô và úa vàng.

Cẩn thận khi bày thác nước hoặc bể cá

Theo ngũ hành, Thủy khắc Hỏa. Do đó trong năm nay, thác nước, bể cá,…ít mang lại cho gia chủ ý nghĩa phong thủy. Tuy nhiên, bạn nên cố gắng giữ gìn nước chảy thông suốt và bể cá hoạt động tốt trong suốt cả năm, tránh bị ứ đọng vì nước còn có ý nghĩa là tiền bạc.(st)

Từ Khóa : bột tẩy uếbột trừ tàdịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quang điểm nhãnKích hoạt góc tài lộc cho năm phượng hoàng 2017la kinh tiếng việtpháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủytrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem bát tựxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuyxem tử vi
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.