close

Về mặt phong thủy “Địa đạo diễn ca của cụ Tả Ao Viết: “Muốn cho con cháu sống lâu, Tìm nơi huyền vũ đằng sau cao dày”. Ý muốn nói: Nơi sau nhà “Huyền vũ” là nơi chủ thọ yểu, phúc trường nên cần cao dày và che chắn được gió thì người cư trú trong ngôi nhà đó sẽ có được sức khỏe, sống lâu. Sau nhà là nơi huyền vũ dù bất kỳ cách nào nếu đằng sau có ao thì đều là thấp hơn đằng trước tức là huyền vũ thấp điều này chưa tốt.

hóa giải phong thủy - phong thủy trọng hùng
hóa giải phong thủy – phong thủy trọng hùng

Nếu sau nhà có ao, sông hồ nên đắp Tam sơn hoặc Ngũ sơn để hóa giải.

Ngay trong phép xây nhà trước đây của các cụ cũng xây ở thế lưng tựa núi chân đạp thủy thì mới bền vững. Kể cả việc trồng cây cũng vậy: Trước cau (để cho thoáng và người ngồi trong nhà khi khách đến có thể nhìn ra mà nghênh đón); sau chuối (Về phong thủy là cây lá bản rộng để che chắn gió làm không để gió thổi vào từ sau lưng).

Như vậy để hóa giải các căn nhà mà sau có ao hay sông, hồ thì gia chủ nên đắp sau nhà cao hơn trước và nên đắp gò (đồi) Tam sơn hoặc Ngũ sơn (3 hoặc 5 ngọn đồi nhỏ có thể chỉ cần cao 50-80cm) với ngọn ở giữa cao nhất để tạo sơn. Nếu đất rộng thì có thể trồng thêm Mít hoặc các cây thấp tán để che chắn.

Tam sơn này có thể đắp bằng đất rồi trồng cây, cỏ lên vừa làm trang trí vừa hóa giải phong thủy.

Theo nội dung câu hỏi, nhà bạn Hướng Tây nên đắp Tam sơn vào Mùa Xuân hoặc mùa Đông thì sẽ tốt hơn.(st)

Từ Khóa : bột tẩy uếbột trừ tàdịch vụ cúng kiếnfengshuiHóa giải phong thủy sau nhà có aokhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtpháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủytrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem bát tựxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuyxem tử vi
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.