close

Một số biện pháp hóa giải lỗi phong thủy dưới đây sẽ giúp căn hộ chung cư của bạn được bình yên và có thể thu hút vượng khí.

phong thủy nhà ở - phong thủy trọng hùng
phong thủy nhà ở – phong thủy trọng hùng

Một số biện pháp hóa giải dưới đây sẽ giúp căn hộ chung cư của bạn được bình yên và có thể thu hút vượng khí:

Hóa giải sự bất an

– Điểm yếu của căn hộ chung cư là từ bên ngoài có thể nhìn thấy toàn bộ phòng khách, bếp, thậm chí là cả phòng ngủ. Điều này là tối kỵ trong phong thủy bởi nó dễ gây hao tán về tài lộc và tâm lý bất an cho gia chủ.

Hóa giải bằng cách: Sử dụng bình phong ở cửa hoặc thiết kế tủ trang trí có các ngăn trống để khí được lưu thông. Với phòng bếp, gia chủ có thể sử dụng quầy bar che chắn. Trên tủ và quầy bar nên bày tượng Thái Sơn trấn trạch hoặc tượng kỳ lân quay ra cửa để hóa giải sát khí, mang lại bình an và may mắn.

– Theo phong thủy, một căn hộ tốt cần “tàng phong tụ khí”, có nghĩa là sự luân chuyển khí phải thuận lợi, tránh bị ngăn chặn hoặc bị xung đối. Do diện tích hạn chế nên cửa vào các căn hộ chung cư ở cùng hành lang và thường đối diện nhau, có cửa lại nằm ở góc cuối, hẹp. Những người sống trong căn hộ này dễ gặp rủi ro hoặc mắc các bệnh liên quan đến khí huyết, tỳ vị.

Hóa giải bằng cách: Treo chuông gió bằng đồng ở cửa ra vào của căn hộ sẽ giúp khí luân chuyển tốt hơn. Đối với những căn hộ ở cuối hành lang thì nên treo cầu thủy tinh ngay gần cửa, giúp tán khí và tránh bị khí chiếu thẳng vào nhà.

Khắc phục những ô cửa

– Cửa sổ hoặc cửa ra ban công của các căn hộ chung cư thường bị áp sát cửa của một căn hộ khác. Có khi còn bị những mái nhọn, góc nhọn của nhà hàng xóm xung chiếu vào hoặc được mở ở hướng kỵ với mệnh gia chủ.

Hóa giải bằng cách: Sử dụng rèm che các cửa ban công, cửa sổ. Trong trường hợp nhà thiếu ánh sáng mà không muốn dùng rèm, thì có thể treo phù ngũ phúc bằng đồng ngoài cửa. Vật này thuộc hành Kim nên có tác dụng hóa giải sát khí chiếu đến.

– Vì diện tích nhà hạn chế nên nhà vệ sinh cũng được thiết kế khép kín trong phòng ngủ. Nhưng nếu cửa nhà vệ sinh chiếu vào giường ngủ sẽ gây tổn hại sức khỏe gia chủ, nhất là đối với những người mệnh Hỏa.

Hóa giải bằng cách: Treo 6 đồng tiền cổ tại các cửa phòng xung đối hoặc gần kề. Pháp khí này giúp căn nhà yên tĩnh, tránh bị xáo trộn. Trong trường hợp khoảng cách giữa các cửa phòng đủ lớn thì có thể đặt bình hoa tươi hoặc cây xanh. Đối với nhà vệ sinh trong phòng ngủ, nên dùng quả cầu thủy tinh treo ở cửa ra vào.

Gia tăng dương khí

– Với các khu chung cư cũ, diện tích sử dụng quá chật hẹp, hệ thống chiếu sáng rất hạn chế, phát sinh âm khí lớn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Hóa giải: Bày quả cầu phong thủy bát mã ngay trong phòng khách. Vật khí này có công năng gia tăng dương khí và giúp cho khí trong nhà lưu thông tốt. Mỗi ngày, bạn nên quay cầu này để kích hoạt khí.

Ngoài ra, một khuyết điểm của căn hộ chung cư là phòng ngủ thường không vuông vắn, bị vát góc, dẫn đến việc khó bố trí đồ dùng cho cân bằng. Với trường hợp này, bạn có thể đóng tủ, kệ vừa vặn với vị trí bị lệch hoặc kê chậu cây giúp che chắn cũng như tạo cân bằng khí tốt.(st)

Từ Khóa : bột tẩy uếbột trừ tàdịch vụ cúng kiếnfengshuiHóa giải lỗi phong thủy nhà chung cư để hút vượng khíkhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtpháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủytrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem bát tựxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuyxem tử vi
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.