close

Bể cá không chỉ giúp làm đẹp cho ngôi nhà mà còn có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy. Nếu muốn bày bể cá trong nhà, bạn nên chú ý một số điều kiêng kỵ theo phong thủy dưới đây.

Không đặt bể cá trước tượng thần và dưới ban thờ

Các gia chủ cần chú ý, tuyệt đối không được đặt bể cá dưới tượng thần, đặc biệt là thần Tài hay ông tam đa Phúc, Lộc, Thọ. Theo quan niệm phong thuỷ, cách bố trí như vậy sẽ mang ý nghĩa “chính thần hạ thuỷ”, dễ gây ra cảnh tán gia bại sản.

Ngoài ra, cũng không được đặt bể cá phía dưới ban thờ vì khói hương và bụi rơi và bể cá sẽ khiến cho cá chết. Nuôi cá cảnh mà để cá chết thường xuyên là một điều không hay.

phong thủy nhà ở - phong thủy trọng hùng
phong thủy nhà ở – phong thủy trọng hùng

Các gia chủ cần chú ý những kiêng kỵ khi đặt bể cá trong nhà

Không đặt bể cá phía sau salon

Nước vốn có tính chất không ổn định, vì vậy, không nên dùng nước để làm chỗ dựa ở phía sau. Vì bể cá chứa nước nên khi đặt phía sau salon thì sẽ tạo ra thế tựa không vững chắc, gây ảnh hưởng xấu tới sự ổn định gia trạch.

Không nên đặt bể cá trong phòng ngủ

Không nên đặt bể cá trong phòng ngủ vì dễ dẫn đến tình trạng “âm thịnh dương suy” (bể cá mang tính dương, phòng ngủ mang tính âm, rất kỵ nhau). Khi ngủ, chúng ta cần có một không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi, tiếng ồn của thiết bị tạo bọt trong bể cá sẽ gây ảnh hưởng đến nhịp sinh học của bạn và gây ra tình trạng mệt mỏi.

phong thủy nhà ở - phong thủy trọng hùng
phong thủy nhà ở – phong thủy trọng

Bể cá có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy

Không nên đặt bể cá ở cửa ra vào

Nếu gia đình bạn đặt bể cá ở vị trí giữa cửa ra vào thì sẽ ngăn cản luồng sinh khí đi vào nhà, đồng thời cũng gây cản trở cho việc đi lại trong nhà. Bể cá nên được đặt ở vị trí dễ nhìn trong phòng khách, tuyệt đối không nên đặt trong phòng ngủ.

Không nên đặt bể cá ở bên phải ngôi nhà

Bể cá không nên đặt ở phía bên phải ngôi nhà (nhìn từ trong nhà ra) vì bên phải nhà là phương vị của Bạch hổ, rất kỵ có nước.

Không nên đặt bể cá đối diện với bếp nấu

Bể cá chứa nhiều nước (thuộc thủy), trong khi bếp đun thuộc hỏa. Nếu đặt bể cá trong phòng khách và bếp đun tạo thành một đường thẳng sẽ phạm vào điều vô cùng kỵ. Bể cá đối diện với bếp đun rất có hại cho sức khỏe mọi người trong gia đình, người đứng nấu ăn cạnh bếp cũng sẽ bị ảnh hưởng theo.

Không nên đặt bể cá gần nhà vệ sinh

Không nên đặt bể cá gần nhà vệ sinh hoặc góc quá tối và ẩm thấp vì nếu đặt ở vị trí này sẽ dễ sinh ra tà khí, gây bệnh cho những người sống trong nhà. (st)

Từ Khóa : bột tẩy uếbột trừ tàchính thần hạ thủydịch vụ cúng kiếnfengshuihồ cákhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtpháp khi phong thủyphong thủyphong thủy hồ cáphong thủy nhà đấtthầy phong thủytrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuyĐặt bể cá như thế nào để hợp phong thủy
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.