close

Trong phong thủy, gà trống được xem là bảo bối có tác dụng lớn trong việc giải trừ sát khí và thu hút tài lộc. Năm Đinh Dậu, trang trí tượng gà trống trong nhà sẽ giúp gia đình gặp nhiều may mắn.

Gà trống theo quan niệm dân gian

Gà trống có vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của người dân, đặc biệt là thời phong kiến. Chúng được coi như một linh vật. Tiếng gáy mỗi sáng sớm của gà trống báo hiệu cho những điều tốt đẹp, ngăn cản được những năng lượng xấu xung quanh.

vật khí phong thủy - phong thủy trọng hùng
vật khí phong thủy – phong thủy trọng hùng

Gà trong tiếng Hán Việt được đọc là “kê”,
đồng âm với “cát”, biểu trưng cho mọi sự tốt lành

Ở các nước Nho giáo như Trung Quốc, Việt Nam, gà tượng trưng cho 5 đức tính tốt của người nam giới là: Văn (mào đỏ tựa như mũ quan văn), Dũng (càng gặp đối thủ mạnh càng chọi hăng), Vũ (cựa gà bén nhọn là vũ khí chiến đấu), Nhân (có đồ ăn ngon thì gọi cả đàn) và Tín (gáy sáng đúng giờ).

Tượng gà trống có ý nghĩa lớn trong phong thủy:

– Hóa giải sát khí trong nhà

Những mẫu thiết kế nhà ngày nay thường có nhiều đường dẫn điện, dây cáp, đường ống thoát nước…cả bên trong và bên ngoài nhà. Theo phong thủy, những đường dây này tạo nên hình dáng như một con rết. Chúng tỏa ra những nguồn năng lượng tiêu cực. Do đó, cần hóa giải ngay để tránh mang đến những điềm xấu cho gia đình.

Biện pháp hóa giải khá đơn giản là bạn chỉ cần đặt một bức tượng gà trống tại nơi phải đối mặt với hình con rết đó. Bạn hãy đặt mỏ của con gà trống quay ra hình con rết. Điều này có nghĩa là “gà mổ rết”, làm lệch năng lượng âm.

vật khí phong thủy - phong thủy trọng hùng
vật khí phong thủy – phong thủy trọng hùng

Quay mỏ tượng gà trống về phía hình con rết

– Hóa giải đào hoa sát

Với vai trò bao dung, chở che cho gia đình, gà trống là biểu tượng cho sự chung thủy và tần tảo. Hơn nữa, gà trống còn luôn đánh dấu lãnh thổ, không cho người lạ phá hoại mối đoàn kết của gia đình.

Trong hôn nhân, rất nhiều gia đình rơi vào tình trạng đổ vỡ vì gia chủ đào hoa. Biểu tượng gà trống dường như là bảo bối yêu thích của các bậc thầy phong thủy truyền thống khi hóa giải đào hoa sát. Gia chủ có thể đặt một bức tượng gà trống vàng hoặc đồng bên phải và trái góc tủ quần áo của nửa kia.

vật khí phong thủy - phong thủy trọng hùng
vật khí phong thủy – phong thủy trọng hùng

Tượng gà trống giúp hóa giải đào hoa sát

– Thu hút tài lộc trong kinh doanh

Gà là một trong những linh vật lành tính nhất trong phong thủy. Gà trống gáy vào mỗi sáng sớm để mở đầu một ngày mới, xua đi những điều ảm đạm của ngày cũ. Gà trống còn nổi tiếng bởi khả năng mổ thóc bách phát bách trúng, chắc chắn và kiên định. Điều này ngầm hiểu như mưu cầu thành công, “đánh đâu thắng đó“. Do đó, các doanh nhân thường chọn biểu tượng gà trống để cầu mong một sự phát triển mới, thành công hơn.

vật khí phong thủy - phong thủy trọng hùng
vật khí phong thủy – phong thủy trọng hùng

Tượng gà trống giúp thu hút tài lộc trong kinh doanh

Những điều cấm kỵ khi đặt tượng gà trống trong nhà:

– Không mua nhầm gà mái vì tượng gà mái không có tác dụng trong phong thủy.

– Chú ý đến chất liệu khi mua tượng. Gà trống được làm bằng cao su hay nhựa hoàn toàn không có tác dụng vì không có linh lực. Gia chủ nên mua tượng gà trống bằng đồng, sứ,ngọc, gỗ,…

– Con gà thuộc nhóm tứ hành xung Tý – Ngọ – Mão – Dậu. Do đó, gia chủ tuổi Tý, Ngọ, đặc biệt là tuổi Mão tuyệt đối không nên bày linh vật gà trống trong nhà.

vật khí phong thủy - phong thủy trọng hùng
vật khí phong thủy – phong thủy trọng hùng

Người tuổi Mão tuyệt đối không được đặt tượng gà trống trong nhà

(st)

Từ Khóa : bột tẩy uếbột trừ tàChiêu tài cho năm Đinh Dậu bằng tượng gà trống phong thủydịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtpháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủytrọng hùngtượng gà trốngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem bát tựxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuyxem tử vi
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.