close

Sử dụng gương (kính) một cách hợp lý có thể tạo ra nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý một số điều cần tránh khi bày gương để không tán khí xấu trong nhà.

Gương là một biện pháp phổ biến giúp thay đổi phong thủy của ngôi nhà. Được dùng như một cách thể hiện yếu tố nước trong phong thủy, đặt gương đúng vị trí sẽ mang lại nguồn năng lượng có ích cho từng khu vực trong nhà hoặc văn phòng.

Do gương mang năng lượng của yếu tố nước nên chúng thường được dùng như một phương pháp sửa đổi hiệu quả trong bát quái, nhằm đem lại nhiều lợi ích nhất từ yếu tố phong thủy này. Bạn có thể tự do sử dùng gương tại khu vực bát quái hướng Đông/hướng tượng trưng cho Sức khỏe, hướng Đông Nam/hướng tượng trưng cho Tiền tài và hướng Bắc/hướng tượng trưng Sự nghiệp trong không gian của bạn.

Việc sử dụng sức mạnh của gương còn nhằm thu hút năng lượng có ích (được gọi là Sinh Khí trong phong thủy) vào nhà hoặc văn phòng. Ví dụ, một tấm gương đặt tại vị trí có thể phản chiếu góc nhìn đẹp từ khu vườn sẽ giúp thu hút năng lượng phong thủy tốt vào không gian của bạn.

Và dĩ nhiên, gương còn được dùng nhằm mở rộng không gian và tạo ra nhiều ánh sáng hơn!

Vị trí đặt gương - Phong Thủy Trọng Hùng
Vị trí đặt gương – Phong Thủy Trọng Hùng

Đặt gương tại vị trí phù hợp có thể mang lại nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà

Bên cạnh đó, gương còn là đại diện của yếu tố nước trong phong thủy nên chúng có khả năng mang lại nguồn năng lượng tươi mới và sự tĩnh tâm cho không gian.

Nếu bạn cảm thấy năng lượng trong ngôi nhà của mình quá nhiều, hỗn loạn hoặc dày đặc, hãy đặt một vài chiếc gương tại vị trí phong thủy tốt để mang lại sự tĩnh tâm và làm mới nguồn năng lượng trong nhà.

Nói cách khác, nếu như bạn sống hoặc làm việc trong một môi trường quá căng thẳng, việc bài trí gương theo phong thủy sẽ đem lại sự bình tĩnh cho bạn. Chú ý rằng chúng ta cần phải bài trí gương một cách có chiến lược vì nếu đặt gương ở vị trí phong thủy xấu cũng có thể gây ra sự tán khí xấu trong không gian.

Có 3 loại gương được dùng trong phong thủy:

– Loại gương điển hình: Đây là loại gương được xác định theo hình dạng cụ thể (hình bầu dục, tròn, vuông) và vật liệu khung (bằng gỗ, kim loại, v.v…). Ví dụ, một chiếc gương tròn có khung vàng lá có thể là một vật báu trong phong thủy cũng như phương thức sửa đổi phong thủy phong phú và sẽ thực hiện rất tốt vai trò tại vị trí phong thủy về tiền tài trong nhà hoặc trong văn phòng.

– Gương lõm: Trong phong thủy, gương bát quái lõm chủ yếu được dùng bên ngoài nhà; các gương này sẽ tạo ra sự phản chiếu ngược hoặc dày đặc.

– Gương lồi: Gương này có khả năng bảo vệ, đóng vai trò như là một con mắt quan sát. Theo phong thủy, loại gương này chủ yếu được dùng bên ngoài, mặc dù chúng cũng có thể được sử dụng bên trong nhà, đặc biệt là khi được đóng khung một cách độc đáo. Các gương bát quái là một cách thức sửa đổi phong thủy đặc biệt, không nên sử dụng trong nhà.

Những vị trí phong thủy đẹp để đặt gương gồm:

– Đặt gương ở phía Đông để hướng đến yếu tố cức khỏe và gia đình.

– Phía Đông Nam: hướng đến sự thịnh vượng

– Phía Bắc: Hướng đến sự nghiệp và hướng đi trong cuộc sống

Những vị trí phong thủy cần tránh đặt gương to:

– Phía Nam: Sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng

– Đối diện trực tiếp với cửa chính

– Đối diện trực tiếp với giường

– Phía trên giường ngủ

Bài trí gương phản chiếu nhau cũng không phải là việc nên làm. Điều này sẽ làm suy yếu nguồn năng lượng và không thúc đẩy phong thủy tốt trong nhà.

Nếu trong nhà có trẻ nhỏ, nên đặt ít nhất một tấm gương có thể phản chiếu cả người chúng chứ không phải tấm gương mà chúng chỉ có thể được soi một phần cơ thể. Điều này sẽ góp phần nâng cao lòng tự trọng, cũng như tạo ra ý thức mạnh mẽ về sự an toàn từ bên trong. Hiển nhiên, việc giữ một chiếc gương mẻ hoặc vỡ trong nhà sẽ mang lại phong thủy không tốt.

Từ Khóa : bột tẩy uếbột trừ tàdịch vụ cúng kiếnfengshuigương bát quáikhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtnăng lượngpháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủythịnh vượngtránh tán khíTreo gương để tránh tán khí xấu trong nhàtrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuy
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.