close

Trong phong thủy nhà ở, mặt tiền là mặt có chứa cửa chính, mặt hậu là phần lưng nhà, đối xứng với mặt tiền. Khi hai mặt cân bằng âm dương thì mới hút nhiều tài lộc, gia đình hưng vượng.

Theo xu thế chung, mặt tiền ngôi nhà cần nhiều dương khí hơn, còn mặt hậu thì dương hay âm khí đều được. Hai mặt này không có nghĩa là trái ngược nhau mà chúng cùng nằm trong tổng thể ngôi nhà nên cần có sự uyển chuyển và cân bằng về dòng khí lưu thông, tránh bị đứt đoạn.

phong thủy mặt tiền - phong thủy trọng hùng
phong thủy mặt tiền – phong thủy trọng hùng

Theo phong thủy mặt tiền, khi xây dựng nhà cửa, các chuyên gia phong thủy thường áp dụng quan niệm “minh đường tụ thủy, hậu đường tọa sơn”, ý chỉ mặt tiền sáng sủa, thoáng đãng và mặt hậu ngôi nhà cần có điểm tựa vững chắc. Trước mặt tiền cần để một khoảng sân để tạo lớp vỏ bọc bảo vệ dòng khí xung trực từ đường chạy vào nhà đồng thời ngăn cản nguồn khí tiêu cực.

Thế nhà cực xấu khi bị tóp hậu (phần mặt hậu nhỏ hẹp hơn so với mặt tiền). Ngôi nhà như này sẽ ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp của gia chủ, việc làm ăn buôn bán cũng khó phát đạt. Cách hóa giải cho thế nhà này là xây một khoảng sân vừa nhỏ, có tác dụng nắn lại hình thái ngôi nhà và tăng cường ánh sáng, hóa giải khoảng tăm tối do thế tóp hậu gây ra.

Lưu ý, mặt hậu của ngôi nhà nhất thiết phải có cửa bởi đó là đường ra cho những điềm hung. Nếu không thiết kế cửa ở mặt hậu thì có thể thay thế bằng cửa sổ vài ba thang cửa phía trên.

Không nên để những tạp vật ở trước mặt tiền như chổi lau nhà, thùng rác…sẽ cản trở nguồn vượng khí vào nhà. Mặt hậu ngôi nhà cũng phải gọn gàng, sạch sẽ và đủ sáng.

Trường hợp mặt hậu bị tòa nhà khác chiếu vào thì có thể sử dụng hàng rào hoặc núi giả, tiểu cảnh khô để hóa giải. Nếu không hàng loạt hung họa rập rình, gây bất an về tâm lí cho người sống trong nhà.

Theo các chuyên gia phong thủy, hiện nay kiểu kiến trúc được ưa chuộng nhất là xây nhà mặt tiền hình vòm và mặt hậu vuông vức để tạo thế “Thổ sinh Kim” tức hậu sinh tiền, có được phú quý song toàn, trọn vẹn.(st)

Từ Khóa : bột tẩy uếbột trừ tàCân bằng âm dương trong phong thủy mặt tiền và hậudịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtpháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủytrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem bát tựxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuyxem tử vi
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.