close

Những ngôi nhà trên phố thường phải xây dựng theo cấu trúc đô thị, ngoài những yếu tố như hướng nhà, sắp xếp đồ đạc trong phòng sao cho hợp phong thủy thì một điều kiện có ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy đó là cách bố trí hệ thống cửa đi.

phong thủy cửa chính - phong thủy trọng hùng
phong thủy cửa chính – phong thủy trọng hùng

Các cánh tránh trực xung khi mở cửa nhà

Bố trí hệ thống cửa đi nhà phố vận dụng rất nhiều nguyên lý, trong đó việc tránh trực xung và hài hòa âm dương rất quan trọng. Cửa đi không được chú ý sẽ ảnh hưởng đến các luồng khí trong nhà, thiếu gió và ánh sáng.

Thuyết âm dương được thể hiện rõ nhất trong không gian sống trong ngôi nhà, phụ thuộc vào quan hệ trong – ngoài, trên – dưới, trước – sau… của ngôi nhà. Nếu như cùng mặt trước nhà phố, nếu các nhà mở cửa các lầu giống nhau thì lên cao gió và nắng vào nhà sẽ khác so với các tầng dưới bị che khuất bởi các công trình lân cận hoặc cây xanh như vậy sẽ gây ra sự thiếu hài hòa trong âm dương. Vì vậy, cần phải căn cứ theo thực tế không gian để phân bố cửa.

Phòng ngủ, phòng làm việc cần khoảng không gian tĩnh lặng, thư giãn thì khi mở cửa phải chú ý tránh vùng dương tác động trực tiếp vào người sử dụng. Những vùng di chuyển thường xuyên được gọi là vùng dương, nếu bạn mở cửa nhiều sẽ tăng nhiều lối đi lại, khó bố trí nội thất.

phong thủy cửa chính - phong thủy trọng hùng
phong thủy cửa chính – phong thủy trọng hùng

Còn ở những vùng chuyển tiếp như hành lang, cầu thang, lối vào phòng… tránh mở cửa nhiều ở khu vực này nó sẽ hút gió, thiếu an ninh. Lời khuyên cho bạn, nếu có thể dùng những khung cửa có cánh lật nghiêng hoặc cố định hay dùng gạch kính để vẫn đảm bảo cân bằng âm dương giữa ngoài – trong. Ở nhà vệ sinh cửa thông thoáng cũng không cần làm quá cao hoặc rộng vì gây khó khăn khi đóng, mở cửa, gió hút mạnh. Bạn hãy dùng cửa chớp lật nghiêng rất phù hợp với nhà ống thành phố.

Hãy hình thành một ống hút khí theo chiều dọc nếu nhà bạn có ba bộ cửa liên tiếp thẳng hàng nhau, với cách làm như vậy sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn tránh được gió lùa bụi bặm và tầm nhìn xa từ ngoài xuyên suốt vào trong, mất cân bằng âm dương vừa gây đơn điệu cho các không gian trong nhà ở. Nếu như nhà có khoảng sân rộng thì hãy thiết kế cổng ngoài và cửa chính lệch nhau tránh đồng trục thẳng hàng với nhau. Nếu không gian không thể thay đổi thì nên đặt chậu cây, tạo lối đi uốn lượn để giảm luồng khí xông thẳng (trực xung).

Khi hai nhà mở cửa đối diện với nhau (đối môn) sẽ làm thiếu sự riêng tư và gây ra hút gió. Nên lấy bình phong (bằng gỗ, tủ kệ hay thậm chí là chậu cây) làm giải pháp che chắn hữu hiệu nếu không thể đảo cửa. Theo quan niệm của một số người để giúp ngôi nhà “phản khí” thì sử dụng gương bát quái hoặc mảng lớn kính thủy tinh gắn lên ngoài tường, lên đầu cửa nhà thì nên suy nghĩ lại. Bởi vì, gương gây ra phản quang gây chói mắt và mang tính đối chọi. Thay vào đó, hãy dùng cây xanh, tạo khoảng lùi hợp lý hay dùng mái hiên che chắn… là những biện pháp hợp lý để hóa giả trực xung đối môn.

(st)

Từ Khóa : bột tẩy uếbột trừ tàCách hóa giải trực xung khi mở cửa nhàdịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtpháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủytrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuy
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.