close

Một mảnh đất có hình dạng tốt sẽ hút nhiều sinh khí giúp chủ nhà luôn gặp nhiều thuận lợi dù hướng nhà không hợp mệnh gia chủ.

Một ngôi nhà có hình thế đẹp nhất là ngôi nhà có hình vuông hoặc hình chữ nhật với một mặt đối diện phố. Tuy nhiên, nhà hình chữ nhật cũng cần chú ý về tỉ lệ. Những ngôi nhà vuông vức, tỷ lệ 6:4 sẽ giúp cân bằng âm dương, bốn bề tám bên đều vững vàng.

hóa giải phong thủy - phong thủy trọng hùng
hóa giải phong thủy – phong thủy trọng hùng

Nhà nên có hình vuông hoặc hình chữ nhật

Ngoài nhà hình vuông, hình chữ nhật, nhà nở hậu với mặt tiền hẹp, mặt sau rộng cũng được ưa chuộng. Nhà hẹp ở phía trước, rộng ở phía sau sẽ giúp khí tích tụ lại ở sau nhiều hơn. Vì thế, tài vận được đọng lại trong nhà, giúp việc làm ăn được suôn sẻ. Hơn nữa, khi nhìn ngôi nhà từ phía trước, bạn sẽ có cảm giác nhà đang phình to, cũng như tài sản của bạn đang lớn lên.

Ngược lại, nhà rộng phía trước, hẹp ở phía sau sẽ khiến khí bên trong dễ phát tán ra ngoài, càng đi vào càng thấy tù túng. Khi xây nhà trên mảnh đất này, gia chủ nên lấy một bên tường làm chuẩn để xác định vị trí các không gian chính, phần xéo sẽ bố trí các không gian phụ. Theo quan niệm của phong thủy, những không gian chính như phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, bếp đều cần vuông vức.

phong thủy nhà ở - phong thủy trọng hùng
phong thủy nhà ở – phong thủy trọng hùng

Những không gian chính nên bố trí ở diện tích vuông vức

Hình tam giác được coi là hình thế nhà xấu nhất. Nhà hay đất hình tam giác phạm “hỏa hình sát”, ẩn chứa sát khí. Điều này khiến chủ nhà thường gặp phải thất bại. Khi đó, gia chủ chỉ nên cắt phần đất vuông vắn để xây nhà. Nếu nhà quá hẹp thì phần góc nhọn nên bố trí nhà vệ sinh hoặc nhà kho và đặt vài chậu cây cối tại đó.

phong thủy trọng hùng
phong thủy trọng hùng

Phần góc nhọn nên làm tiểu cảnh, vườn tược

Ngôi nhà mỏng nhất ở Tokyo, Nhật Bản có diện tích mỗi tầng chỉ 7,2m2 và tổng diện tích tất cả các tầng là 36,17m2. Ngôi nhà được bán với giá 7,8 triệu yên (1,4 tỷ đồng). Vì có hình thế tam giác nên chủ nhà đã hóa giải bằng cách bố trí các không gian chính là hình chữ nhật và các góc bố trí nhà vệ sinh và các phòng phụ.

phong thủy nhà ở - phong thủy trọng hùng
phong thủy nhà ở – phong thủy trọng hùng

Ngôi nhà tam giác mỏng nhất Tokyo

phong thủy nhà ở - phong thủy trọng hùng
phong thủy nhà ở – phong thủy trọng hùng

Thiết kế bên trong của ngôi nhà

(st)

Từ Khóa : bột tẩy uếbột trừ tàCách hóa giải nhà thóp hậudịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtnhà hình tam giácpháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủytrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem bát tựxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuyxem tử vi
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.