close

Mọi người thường quan niệm “nhà cao, cửa rộng” sẽ mang đến nhiều điều tốt lành, điều này đúng nhưng chưa đủ. Khi thiết kế cửa chính, gia chủ cần chú ý cửa và nhà phải có kích thước phù hợp, tương xứng.

Theo đó, để cửa chính mang lại vận khí tốt cho căn nhà, chủ nhân cần tránh những điều phạm theo quy tắc phong thủy, có thể ảnh hưởng tới vận khí. Nhiều gia đình muốn an toàn nên đã lắp đặt thêm lớp cửa chống trộm bên ngoài cửa ra vào. Họ không biết rằng, đối với nhiều trường hợp, chính chiếc cửa này lại ảnh hưởng xấu tới bố cục khai vận.

phong thủy cửa chính - phong thủy trọng hùng
phong thủy cửa chính – phong thủy trọng hùng

Cửa chống trộm thông thường được làm bằng kim loại, thuộc Kim trong Ngũ hành. Người thiếu Kim sử dựng loại cửa này sẽ không bị ảnh hưởng gì. Đặc biệt, nếu có thiết kế hợp lý thì sẽ không cản trở khí lưu thông và người đi lại. Nhưng cần chú ý, cửa chống trộm phải theo hướng cửa chính. Bên cạnh đó, do tác dụng của cửa ra vào làm cho không khí ở bên ngoài vào trong nhà nên cửa này được thiết kế theo hướng đẩy vào trong sẽ tốt hơn là đẩy ra ngoài.

Chủ nhà cũng cần tránh để cửa chính đối diện với gương. Thực tế, một số người rất thích treo gương lớn ở gần cửa ra vào để tiện cho việc chỉnh đốn lại đầu tóc, trang phục trước khi ra ngoài. Cách bài trí như vậy thuận lợi cho sinh hoạt nhưng nếu để gương đối diện với cửa ra vào sẽ gây ảnh hưởng bất lợi cho tài vận của chủ nhà, tiền tài có thì cũng sẽ đi. Trong phong thủy, điều đó gọi là “thối tài”. Trong trường hợp này, cách hóa giải tốt nhất là chuyển gương sang một hướng khác.

phong thủy cửa chính - phong thủy trọng hùng
phong thủy cửa chính – phong thủy trọng hùng

Khi thiết kế cửa chính, bạn cần chú ý cửa và nhà phải có kích thước
phù hợp, tương ứng.

Các cấm kỵ đối với phong thủy của cửa chính rất nhiều. Cửa này không được hướng vào bếp và nơi ô uế như nhà vệ sinh. Nếu cửa chính xung với cửa bếp thì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của những thành viên trong gia đình, phần lớn họ bị mắc bệnh mãn tính như bệnh ngoài ra, dạ dày…

Đối với trường hợp trên, gia chủ hãy hóa giải theo cách sau: Lắp sáu đồng tiền cổ ở bậc cửa bếp hoặc treo một la bàn phong thủy trên cửa bếp. Hai đồ vật này có tác dụng hóa giải sát khí đặc biệt tốt. Nếu bếp theo phong cách hiện đại bị cửa ra vào chiếu phải nhưng không thể treo la bàn lên dầm cửa do kiểu bếp này không có cửa, gia chủ có thể treo la bàn đó lên trần nhà, ở vị trí đối diện với cửa ra vào.

Ngoài ra, chủ nhà không nên mở cửa ra phía bị cột điện, cây lớn hoặc vật cản án ngữ, khiến cho tầm nhìn bị che khuất, ánh nắng và không khí khó lưu thông hoặc cửa nhà đối diện với cột điện, cây khô, góc nhọn của công trình hoặc bị cạnh tường, những vật nhọn lớn của nhà khác đâm vào.(st)

Từ Khóa : bột tẩy uếbột trừ tàCách bố trí cửa chính mang lại vận khí tốt cho gia chủdịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtpháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủytrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuy
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.