close

Nhà có sân vườn không chỉ đẹp, mát, làm sạch không khí mà còn tốt cho phong thủy. Nếu có điều kiện, hãy tham khảo cách bố trí sân vườn hợp phong thủy và áp dụng ngay cho nhà mình đi nhé, hiệu quả rất bất ngờ.

phong thủy sân vườn - phong thủy trọng hùng
phong thủy sân vườn – phong thủy trọng hùng

Sân vườn hợp phong thủy tức là hợp với âm dương ngũ hành. Vị trí sân vườn ở hướng nào thì thiết kế phù hợp với hướng đó, chắc chắn sẽ nghênh đón cát tường, xua đuổi rủi ro.

Phương Đông là phương vị Mộc khí, vượng Mộc vượng Thủy, thích hợp để trồng các loại cây đại thụ, cây thân gỗ lớn, lâu năm. Căn cứ vào điều kiện thực tế có thể chọn loại cây để tăng thêm phúc khí cho gia đình, ví dụ như trúc. Phương Đông cũng là đại diện của con rồng nên nếu trong sân vườn có thiết kế con đường uốn lượn, mô phỏng hình dáng của con rồng thì sẽ rất may mắn. Bởi trong truyền thuyết, rồng ưa nước, bố cục quá lý tưởng.

Phương Nam là phương vị Hỏa khí vượng, ánh nắng sung túc nên trồng cây xanh nhưng không thích hợp để bố trí hồ nước, ao, bể cá,… những thứ liên quan đến Thủy. Nếu bày ra, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tài vận hoặc gặp rắc rối liên quan đến tài chính. Ngoài ra bởi vì phương này vị có Hỏa khí rất mạnh nên không thích hợp trồng hoặc bày loại hoa màu đỏ.

phong thủy sân vườn - phong thủy trọng hùng
phong thủy sân vườn – phong thủy trọng hùng

Phương Tây là phương vị Kim khí vượng, nên đặt thực vật cao to để cân bằng vận may. Hoa màu trắng, màu vàng là tốt nhất. Mặt khác, phương vị này còn có thể đặt những vật trang trí nhỏ, thấp hình tròn cũng có thể tạo ra sân vườn hợp phong thủy.

Phương Bắc là phương vị Thủy vượng, trồng hoa có màu hồng nhạt và dáng vẻ nhỏ nhắn rất đẹp.

Phong thủy lý luận cho rằng, trong sân vườn mà có cây cối chết hoặc nước tù đọng là đại hung nên muốn có sân vườn hợp phong thủy, nhất thiết phải thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ, phát quang bụi rậm và thông suốt dòng chảy. Ngoài ra, nên bố trí thêm đèn để tăng cường vẻ sáng sủa, rạng rỡ, ấm áp, thịnh vượng của sân vườn ngay cả vào ban đêm.(st)

Từ Khóa : Bố trí sân vườn hợp phong thủy cho mọi hướngbột tẩy uếbột trừ tàdịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtpháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủytrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem bát tựxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuyxem tử vi
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.