close

Xu hướng bố trí phòng thờ hiện nay là vừa kế thừa yếu tố truyền thống, vừa linh hoạt theo công năng hiện đại để sao cho phòng thờ tiện dụng, thân thiện với nhiều thế hệ mà vẫn giữ được sự trang nghiêm cần thiết. Về phong thủy chỉ cần đúng phương hướng, tránh để các khu vệ sinh hay giường ngủ đè lên trên bàn thờ. Do vậy, nếu nhà bạn không vướng phải các vấn đề trên thì việc đặt phòng thờ nơi tầng lửng là hoàn toàn phù hợp.

phong thủy phòng thờ - phong thủy trọng hùng
phong thủy phòng thờ – phong thủy trọng hùng

Bố trí phòng thờ ở tầng lửng là phù hợp

Dĩ nhiên dù đặt ở đâu thì phòng thờ hay bàn thờ cũng nên có thiết kế cụ thể, bố trí cho phù hợp với không gian nội thất. Cần lưu ý các dạng tủ thờ cổ điển hay làm khá to và cầu kỳ, dễ gây cảm giác ngột ngạt cho không gian vốn không rộng như tầng lửng hay căn hộ nhỏ. Để khắc phục điều này, bạn có thể đặt đóng tủ thờ riêng cho không gian tầng lửng nhằm có được một bộ tủ thờ phù hợp, gọn ghẽ và tiện dụng hơn.

Gợi ý của chúng tôi là một góc thờ trên tầng lửng có bộ tủ theo kiểu hiện đại, vừa làm tủ thờ vừa làm tủ để một số vật dụng, sách vở trong ngăn kéo. Phần tường sau lưng tủ thờ có thể ốp gạch tạo cảm giác hoài niệm một chút. Nếu gác lửng có kề cận giếng trời thì nên bố trí thêm một góc tiểu cảnh nhỏ nhỏ để đặt bonsai, cây cảnh và ghế ngồi đàm đạo quây quần cho phòng thờ thêm phần ấm cúng.(st)

Từ Khóa : Bố trí phòng thờ ở tầng lửngbột tẩy uếbột trừ tàdịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtpháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủytrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuy
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.