close

Yếu tố phong thủy luôn có vai trò quan trọng trong kiến trúc của ngôi nhà. Một biệt thự đẹp và giá trị phải đi kèm với sự lý tưởng về phong thủy.

Lựa chọn vị trí là điều đầu tiên và quan trọng nhất khi mua một ngôi nhà hay biệt thự. Phần lớn biệt thự trong các khu đô thị tại các thành phố lớn bị xen kẹt giữa những tòa nhà chung cư cao tầng.

Phong thủy chỉ ra rằng nhà ở thấp bên dưới những tòa nhà cao tầng rất dễ bị áp chế. Những tòa nhà cao tầng sẽ chắn dương khí khiến âm khí dễ xuất hiện. Một biệt thự mà bao quanh là những tòa nhà chọc trời sẽ tạo cảm giác bị đè, chèn ép, gò bó khó chịu cho người ở trong nhà.

Biệt thự cạnh sông - Phong thủy Trọng Hùng
Biệt thự cạnh sông – Phong thủy Trọng Hùng

Những căn biệt thự nhìn ra sông mang lại nhiều tài lộc cho chủ nhà

Vì thế, những căn biệt thự ở những khu vực có không gian yên tĩnh, thoáng đãng, không khí trong lành, nhiều cây xanh thường được các gia chủ am hiểu về phong thủy lựa chọn. Những biệt thự được xây bên cạnh hồ nước hay sông ngòi… là một vị trí mang nhiều tính thủy và chủ về tài lộc.

Theo phong thủy, trước cửa nhà có nước gọi là tiền đường tụ thủy, nghĩa là nhà có phúc trạch bởi nước là biểu tượng của phúc. Theo văn hóa phương Đông, cảnh quan sơn thủy hữu tình của căn nhà nhất nhất phải có sự hiện diện của yếu tố nước.

Do hạn chế về diện tích đất đai, thay vì một hồ nước, một cái ao, yếu tố thủy được thay thế bằng một đài phun nước nhỏ hay những dòng suối nhân tạo nhỏ trước nhà. Những tia nước vút lên ngụ ý mong muốn cho của cải đến nhiều.

Biệt thự cạnh sông - Phong thủy Trọng Hùng
Biệt thự cạnh sông – Phong thủy Trọng Hùng

Cây cối trong biệt thự là vành đai ngăn khí độc, giữ khí lành

Nếu kiến trúc nhà vườn trọng mặt đất nhấp nhô thì với biệt thự, thế đất bằng phẳng, kết cấu vững chắc là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy. Ở nơi đồng bằng cần lưu ý chọn vị trí tọa lạc cao ráo, tránh ẩm ướt thì dễ “tụ khí”. Ngược lại, tại nơi sơn cuớc trung du thì chọn vị trí thấp trũng như lòng chảo để đuợc huởng thế “tàng phong”.

Cảnh quan xung quanh nhà cũng rất quan trọng. Nếu trước nhà có cây lớn, cột điện hoặc vật cản án ngữ sẽ khiến tầm nhìn bị che khuất khiến ánh sáng, không khí khó lưu chuyển

Đất trong biệt thự phải trồng nhiều cây xanh. Cây cối trong biệt thự là vành đại ngăn khí độc giữ khí lành cùng với mặt nước điều hòa vị khí hậu cho nơi ở. Sự hiện diện của cây xanh trong không gian sống sẽ mang tới sự thư thái, yên tĩnh sau những áp lực hàng ngày của cuộc sống.

Biệt thự nên nằm ở chính hướng như hướng chính Nam, chính Bắc, chính Đông, chính Tây, chính Tây Bắc – Đông Nam, chính Đông Bắc – Tây Nam. Hướng nhà phải hợp với mệnh của gia chủ. Hướng cửa biệt thự phải làm sao tận dụng được nhiều nguồn sáng tự nhiên, đón được những dòng khí cát lành mang lại nguồn lợi lớn đối với sức khoẻ. (st)

Từ Khóa : biệt thựbột tẩy uếbột trừ tàdịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtpháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtphúc trạchthầy phong thủytiền đường tụ thủytrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuy
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.