close

Trong phong thủy sân vườn, cây xanh, nước và đá là những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên khu vườn sinh động và hài hòa về âm dương. Do đó, nếu khu vườn nhà bạn đã có cây xanh và nước thì có thể kết hợp xen kẽ với chất liệu đá để tăng tính thẩm mĩ và giúp điều hòa âm dương tốt. Ngoài ra, những viên đá ở ao, hồ cũng phản ánh về hình thể sông – núi của thiên nhiên.

phong thủy sân vườn - phong thủy trọng hùng
phong thủy sân vườn – phong thủy trọng hùng

Một số nguyên tắc khi bài trí đá trong sân vườn để cân bằng âm dương

– Số lượng đá luôn phải lẻ và xếp theo chiều dựng đứng.

– Tương tự các khu vực trong vườn cần được dọn dẹp sạch sẽ, đá cũng cần được làm sạch, không cho rong rêu mọc trên bề mặt sẽ khiến nguồn năng lượng dương bị giảm.

– Nên sắp xếp các viên đá theo hàng lối rõ ràng. Những viên đá hình dáng tròn trịa không nên đặt cạnh các viên đá góc cạnh hoặc nhọn. Theo quan điểm phong thủy, những viên đá có kích thước và hình dáng đối lập nhau sẽ tạo thế xung khắc, không mang lại điều tốt lành. Ngoài ra, những viên đá hình thù kì dị, cổ quái cũng không tốt trong phong thủy.

– Số lượng đá phải được bố trí hợp lí, nếu quá nhiều và lộn xộn sẽ làm hơi khí của đất tiêu hao, đá sẽ nhiều âm khí tạo thế đối xung với dương khí, sẽ không mang lại may mắn cho gia chủ.

Nếu sử dụng quá nhiều đá trong sân vườn, mùa nắng nóng đá hấp thụ nhiệt mà quá trình tản nhiệt chậm nên hơi nóng càng mạnh, gây cảm giác ngột ngạt, bức bối cho những người sống trong không gian đó. Ngược lại, khi vào mùa lạnh, nguồn khí ấm bị đá hút hết nên càng có cảm giác lạnh lẽo hơn.

Đặc biệt, vào những ngày mưa to gió lớn, nếu khu vườn trải quá nhiều đá cuội sẽ tạo nên sự cản trở quá trình bay hơi của nước, khiến nước đọng lại làm tăng độ ẩm trong nhà, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, dễ sinh bệnh tật ốm đau.(st)

Từ Khóa : Bài trí đá cân bằng âm dương trong phong thủy sân vườnbột tẩy uếbột trừ tàdịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtpháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủytrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem bát tựxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuyxem tử vi
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.