close

Những công việc văn phòng khiến đa số mọi người đều phải cùng ngồi ở trong một phòng làm việc với nhau. Làm chung với nhau lâu, mọi người hoặc sẽ trở nên thân thiết; hoặc sẽ phát hiện ra những tật xấu của nhau rồi xuất hiện sự xa lánh, thị phi; có người ta có thể chia sẻ cùng rất nhiều chuyện, có người lại khiến ta mong chưa từng gặp phải bao giờ.

Quan trọng hơn, quan hệ giữa bạn và cấp trên như thế nào? Thuận hòa hay thường xảy ra mâu thuẫn? Có lẽ bạn không biết một phần nguyên nhân của những hiện tượng này là do phong thủy.

Vậy theo phong thủy văn phòng, rốt cuộc có những nguyên nhân gì khiến bạn cảm thấy mình không được trọng dụng và mức lương cứ mãi không được nâng cao? Liệu có cách khắc phục hay không?

phong thủy văn phòng - phong thủy trọng hùng
phong thủy văn phòng – phong thủy trọng hùng

1. Nguyên nhân

Bạn có ngồi đối diện với cấp trên hay không?

Đây là một trong những vấn đề rất quan trọng. Theo tri thức phong thủy, ta biết rằng mỗi người đều có một từ trường riêng, mà xã hội hiện đại, áp lực công việc càng ngày càng tăng, mỗi người đều cần có một không gian của riêng mình.

Nếu bạn và cấp trên ngồi quá gần nhau, cả hai đều sẽ nhìn thấy hết mọi hoạt động của đối phương, dẫn đến không gian riêng bị xâm phạm, cực kỳ gây ảnh hưởng đến hiệu suất công việc và tâm trạng của mỗi người.

Bạn có ngồi đối lưng với cấp trên hay không?

Tuy hai người ngồi đối lưng với nhau vẫn dễ có các quan hệ giao tiếp, nhưng trong những quyết sách của công ty, bạn lại vô hình trung bị liệt vào phe phản đối, cấp trên cũng có những đánh giá khắt khe hơn với bạn.

Cho dù bạn có tán đồng với các phương án của công ty, thì do phong thủy của vị trí ngồi, sự đồng ý của bạn cũng bị giảm sức nặng.

Vị trí công tác bạn đang làm có phải thường không được cấp trên chú ý?

Nếu công việc bạn đang làm cần phải giao lưu nhiều với cấp trên và đồng nghiệp, tất nhiên cơ hội bạn được chú ý sẽ nhiều hơn, từ đó người ta dễ dàng đánh giá năng lực của bạn hơn.

Còn nếu công việc của bạn quá thầm lặng, thêm nữa vị trí ngồi lại khuất, thì cấp trên sẽ dễ dàng bỏ sót bạn, những việc bạn làm sẽ thường bị bỏ qua.

Vị trí ngồi làm việc của bạn có hướng ra hành lang phía bên ngoài hay không?

Theo phong thủy văn phòng, một mặt, vị trí ngồi này sẽ khiến bất cứ ai đi ngang qua sẽ nhìn thấy bạn, khiến bạn mất đi không gian riêng tư và khoảng cách với mọi người, mà khoảng cách lại tạo nên cái đẹp, quá gần gũi sẽ có những ảnh hưởng không tốt.

Thực ra không ai thích ngồi ở vị trí hướng ra phía hành lang cả. Nếu bạn được sắp xếp chỗ ngồi như vậy, chí ít theo phương diện tâm lý học, nghĩa là công ty không coi trọng bạn, mà vị trí này cũng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển của bạn.

phong thủy văn phòng - phong thủy trọng hùng
phong thủy văn phòng – phong thủy trọng hùng

2. Cách giải quyết

Cho dù bạn chỉ là một nhân viên bình thường hay người đã có vị trí trong công ty, khi ngồi ở vị trí đối diện cấp trên, bạn nên bày một chậu cây có dạng lá to bản để ngăn giữa hai người.

Chú ý không nên sử dụng bình phong hoặc các tấm chắn, nếu không, quan hệ giữa bạn và cấp trên sẽ hoàn toàn bị cách ly.

Khi ngồi ở vị trí đối diện với người nào đó, giữa hai người nên bài trí những chậu cây hoa nhỏ hoặc ngăn cách bằng các vật như giấy tờ, công văn.

Nhưng nhất thiết không được dùng những vật nhọn hoặc những đồ dùng bằng kim loại, nếu không sát khí sẽ hướng tới đối phương mạnh hơn, từ trường của đôi bên sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Theo phong thủy văn phòng, nếu chỗ ngồi đối diện với hành lang, bạn cũng có thể đặt một chậu cây có lá to ở bên cạnh giúp cản lại nguồn năng lượng xấu từ phía ngoài truyền tới.

Chiều cao của chậu cây không nên quá cao hoặc quá thấp, cao bằng tầm người ngồi là tốt nhất, chỉ cần che đi ánh nhìn từ phía bên ngoài là được.

Những chậu cây lá to bản còn có thể dùng để ngăn cách nếu vị trí ngồi của bạn gần với lối đi của mọi người, gần với những màn hình lớn được gắn trong phòng làm việc, gần những nơi không khí không được trong sạch như thùng rác hoặc nhà vệ sinh.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến những mẹo phong thủy mang năng lượng tuyệt vời cho phòng làm việc.(st)

Từ Khóa : phong thủy bàn làm việcphong thủy loan đầuPhong thủy Trọng Hùngphong thủy văn phòngthăng tiến công việcthầy phong thủy
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.