close

Bố trí huyền quan hợp phong thủy không phải là điều dễ dàng. 5 ghi chú dưới đây sẽ giúp bạn nắm được những nguyên tắc cơ bản khi thiết kế huyền quan cho ngôi nhà của mình.

phong thủy huyền quan - phong thủy trọng hùng
phong thủy huyền quan – phong thủy trọng hùng

1. Khoảng cách

Bố trí huyền quan hợp phong thủy quan trọng nhất là khoảng cách. Huyền quan là vị trí xuất nhập của ngôi nhà, thông suốt với phòng khách nên cần chú ý, lấy phía dưới kín đáo, phía trên thông suốt làm nguyên tắc chính. Điều này vừa bảo đảm được tính tư mật của gia đình lại vừa đón được cát khí, lưu chuyển không khí trong và ngoài nhà. Khoảng cách giữa huyền quan không nên quá gần cũng không nên quá xa, huyền quan đừng quá hẹp cũng không nên quá rộng, vuông vức xinh xắn là đẹp.

2. Đèn treo

Đèn ở không chỉ có tác dụng chiếu sáng mà còn cải thiện không gian, tăng cường phong thủy huyền quan. Nguyên tắc quan trọng nhất khi treo đèn ở huyền quan là nên sáng không nên tối, nên rực rỡ không nên mờ ảo. Đèn hình tròn, hình vuông là cát, hình tam giác là hung.

3. Bình phong

Giữa huyền quan và phòng khách nên có bình phong để chặn sát khí, bảo vệ sự riêng tư. Bình phong có thể là vách kính hay tủ kệ, tủ trưng bày đồ trang trí đều được. Bình phong nên vừa phải, cao quá thì chắn cát khí, thấp quá thì không có tác dụng, tốt nhất là cao khoảng 2m

4. Đồ trang trí

Trang trí cây xanh ở huyền quan có thể gia tăng vận trình, hóa sát cho gia đình. Nên đặt cây thường xanh, cành lá tươi tốt như phát tài, hoàng kim cát, vạn tuế,.. không nên đặt hoa hồng, xương rồng.

Các vật phẩm phong thủy cát tường như Kỳ Lân, Sư Tử là mãnh thú có linh tính mạnh, có thể sử dụng làm thần bảo hộ gia đình, đặt ở trong huyền quan cũng rất có lợi cho nhà ở theo phong thủy.

phong thủy huyền quan - phong thủy trọng hùng
phong thủy huyền quan – phong thủy trọng hùng

5. Phương vị

Huyền quan so với cửa chính lệch trái hoặc lệch phải thì đều tốt. Tối kị bố trí huyền quan và cửa chính thẳng một đường, bất lợi cho gia vận, sát khí xông thẳng vào nhà và những riêng tư, bí mật của gia đình cũng như tài khí, cát khí đều bị người ngoài nhòm ngó.(st)

Từ Khóa : huyền quanphong thủy huyền quanphong thủy loan đầuPhong thủy Trọng Hùngthầy phong thủy
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.