close

Vị trí cát hung của hướng nhà ảnh hưởng trực tiếp đến kiện tụng và những điều thị phi.

Trong lý luận của Cửu cung phi tinh, nguyên nhân dẫn đến kiện tung, thị phi là Tam bích, là phi tinh ngáng đường. Sao này gặp Hỏa sẽ được hóa giải ngay, vì thế sau khi tìm được vị trí của sao Tam bích, đốt quần áo giấy ở đó là có thể hóa giải được. Nêu vướng vào kiện tụng trong thời gian dài, chỉ cần treo một bóng đèn nhỏ màu đỏ là được.

Một khả năng khác dẫn đến kiện tung thị phi là thúc đẩy một vì tinh tú được gọi là Vong thần, vì tinh tú này vượng nhất vào các năm Dần, Thân, Tỵ, Hợi.

Chỉ cần kết hợp với cầm tinh của nam chủ nhà và nữ chủ nhà, tọa hướng của ngôi nhà tránh những phương vị dưới đây là có thể tránh được kiện tụng thị phi.

• Chuột, khỉ, rồng; Kỵ mở hướng Hợi.

• Trâu, gà, rắn: Kỵ mở hướng Thân.

• Hổ, ngựa, chó: Kỵ mở hướng Tỵ.

• Mèo, dê, lợn: Kỵ mở hướng Dần.

Vì thế trong Bát vận, mặc dầu hướng Tỵ, Hợi đáo sơn đáo hướng, nhưng nếu cầm tinh của nam chư nhà và nữ chủ nhà xung với Vong thần của tọa hướng thì vẫn không thể sống trong ngôi nhà này.

Tam Bích sao Lộc Tồn : Tên là sao Lộc tồn, Ngũ hành thuộc Mộc, màu xanh lục, trong Hậu thiên Bát quái nằm ở cung Chấn, hướng Đông. Khi sao Lộc tồn đương lệnh thì hưng gia lập nghiệp đường quan vậ, sũ đồ đại lợi, sinh con được làm quan, làm người hành pháp, bản tính thông minh, đặc biệt tốt cho con trưởng, nhất định xuất hình quý hoặc võ quý.

Rất nhiều người đều yêu cầu thầy phong thủy giúp giải cứu. Nhưng trên thực tế đối với những kết cấu phong thủy “đại thị phi” này nếu thầy phong thủy khẳng định là có thể thay đổi được, thì e là đã tự lừa mình, dối người.

Nếu tọa sơn là đường dây cáp điện thì vô cùng hung hiểm. Việc này có giải thể cứu được không? Có thể, nhưng thực ra là không thể, vì di chuyển đường điện không thuộc quyền quyết định của cá nhân.

Có người gợi ý nên đặt một vật phong thủy để hóa giải, ít còn hơn không. Nhưng hiệu quả là vật nhỏ hóa giải từ trường của vũ trụ lớn, cũng giống như trứng chọi đá.

Tốt nhất tọa sơn nên là Ngũ hành cát tinh của chủ nhà.

Khuyết Mộc: Tọa sơn là Hợi, Bát vận không cầm tinh con chuột, khỉ, rồng có thể dùng.

Khuyết Thủy: Tọa sơn là Sửu, Bát vận, người là đáo sơn đáo hướng.

Khuyết Hỏa: Tọa sơn là Mùi, Bát vận là đáo sơn đáo hướng. Tọa sơn là Tỵ, người không cầm tinh con hổ, ngựa, chó có thể dùng.

Khuyết Kim: Tọa sơn là Thiên can, Thiên can là Kim. Bát vận có thể dùng.

Ngôi nhà ở hướng Nam Bắc, Bát vận là vượng tài không vượng đinh. Nếu có thể lựa chọn, phương pháp duy nhất là tăng vượng cho sơn tinh.

Quẻ khí của tọa sơn là tốt, hào là hào cát. Không nên nạp Hỏa vào để đối kháng với vị trí này.

Tọa sơn nạp các quẻ dưới đây, có thể có được hiệu quả đặc biệt. Cụ thể:

Tọa tam sơn thuộc cung Khôn – Hướng Đông Nam tọa sơn, nữ chủ nhà nắm quyền, vợ đoạt quyền chồng.

Tọa tam sơn thuộc cung Càn – Người chồng chết thảm, người vợ đau khổ, cô độc giữ tiết hạnh.

Tọa tam sơn thuộc cung Chấn – Trưởng nam bạc bẽo, bất hiếu với cha mẹ.

Tọa tam sơn thuộc cung Tốn – Trưởng nữ ngạo mạn, vô đạo.

Nếu gặp những trường hợp này phải lập kết cấu tam hợp lục hợp của tọa sơn trong nhà để cân bằng tính khí của từng thành viên tức là dựa vào Hoa cái. Dùng hợp để hóa tức là tạo ra sự hòa hợp. Kết cấu hợp hóa là phương pháp quan trọng nhất để tạo ra ân ái hòa hợp trong mệnh lý.

phong thủy hướng nhà - phong thủy trọng hùng
phong thủy hướng nhà – phong thủy trọng hùng

Cầm tinh và vong thần

phong thủy hướng nhà - phong thủy trọng hùng
phong thủy hướng nhà – phong thủy trọng hùng

Ngoài phái Phi tinh ra, thần sát Vong thần cũng là sao kiện tụng thị phi. Chỉ cần tìm ra cầm tinh của mỗi người là có thể biết được tháng năm và phương vị Vong Thần của người đó. Kỵ đặt giường và bàn viết vào vị trí Vong thần, càng không được đặt các vật trang trí. Thông thường Vong thần được vận dụng khá phổ biến trong đoán mệnh.

Phương pháp đo tọa hướng

Đối với một vật thể kiến trúc phương hướng của cửa chính chính là “hướng”, cũng được gọi là “hướng thủy”, phương hướng đối diện với hướng này gọi là “sơn”, còn được gọi là “tọa sơn”. “Sơn” quản chủ về con người, đại diện cho sức khỏe nhiều ít, thêm, người, nhân khẩu; “hướng” chủ về tài phú, đại diện cho quyền thế, tài thế và quan thế. Đó cũng chính là nguyên lý “Sơn quản nhân đinh, thủy quản tài”.(st)

Từ Khóa : bột tẩy uếbột trừ tàChọn hướng nhà theo phong thủy cho người mệnh khuyếtdịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtpháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtthầy phong thủytrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem bát tựxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuyxem tử vi
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.