close

Góc tài lộc hay còn gọi là góc thu hút tiền bạc, sự giàu có ảnh hưởng trực tiếp đến vận may của gia chủ trong việc kiếm tiền. Vì thế, để đạt được sự thịnh vượng tài chính, bạn phải xác định được đâu là khu vực tài lộc trong nhà của bạn. Cách xác định và kích hoạt cung Tài lộc chuẩn phong thủy sau đây bạn có thể tham khảo:

Góc tài lộc lộ thiên:

Đó là góc nằm ở vị trí đường chéo bên trái hoặc bên phải tính từ lối vào cửa.

Rõ ràng góc tài lộc là góc rất dễ nhận biết nhất trong nhà của bạn. Góc này thường nằm trong phòng khác của gia đình. Trong phong thủy nhà ở, vị trí quan trọng nhất trong phòng khách được xem là góc tài lộc, vì nó ảnh hưởng đến tình hình tài chính, danh tiếng của các thành viên trong nhà, do đó, bạn nên lưu ý sắp xếp vị trí này một cách cẩn thận, không thể lơ là.

góc tài lộc lộ thiên - phong thủy trọng hùng
góc tài lộc lộ thiên – phong thủy trọng hùng

Vị trí tốt nhất cho khu vực tiền là định hướng chéo của phòng khách lối vào. Nếu bạn lối vào phòng khách là ở phía bên trái, khu vực tài lộc sẽ trên đỉnh của đường chéo vẽ từ cửa (Hình 1 và Hình 2). Nếu lối vào phòng khách ở giữa, khu vực tài lộc sẽ ở cả hai góc của đường chéo kẻ từ cửa vào (Hình 3).

Góc tài lộc ẩn:

Mỗi nhà có góc tài lộc ẩn riêng phụ thuộc vào hướng nhà

Đối với góc tài lộc ẩn, bạn chỉ cần xác định hướng nhà sau đó có thể kiểm tra bảng bên dưới để biết thêm chi tiết:

Hướng nhà :                                   Khu vực tài lộc ẩn :
Nam                                                Tây Nam, Bắc
Bắc                                                  Đông Bắc, Nam
Đông                                               Đông, Bắc
Tây                                                  Nam, Tây Bắc, Đông Nam
Tây                                                  Bắc Đông Nam, Tây Nam
Đông                                               Nam Tây, Tây Bắc, Bắc
Đông                                               Bắc Đông, Tây Nam
Tây                                                 Nam Tây Bắc, Đông Bắc

Nếu cửa chính nhà bạn ở vị trí góc tài lộc ẩn thì tiền bạc sẽ đổ về gia đình bạn ầm ầm.

Sắp xếp lại góc tài lộc của ngôi nhà

Áp dụng phong thủy để giàu có, sau khi xác định được vị trí tài lộc trong ngôi nhà của bạn thì phải chú ý sắp đặt lại và không quên những điều lưu ý sau:

Hãy đảm bảo cung tài lộc có điểm tựa chắc chắn

Kiểm tra xem tại góc tài lộc của nhà bạn bức tường có thực sự vững chắc hay không. Để thu hút không khí và năng lượng tốt lành, bảo đảm cho sự giàu có bạn phải chắc chắn rằng xung quanh bức tường an toàn, không dễ có sự tấn công từ phía sau.

Nếu đó là cửa sổ bằng kính trong suốt nằm ngay phía sau hướng tài lộc này thì gia đình bạn khó chạm tới được các mục tiêu tài chính. Thậm chí, thường gặp chuyện không may khiến thiệt hại về tiền bạc, khi không khí và năng lượng ở vị trí này bị rò rỉ. Xem thêm: 3 cách xác định Tài vị trong nhà chuẩn không cần chỉnh

Đảm bảo đủ sáng

Góc tài lộc luôn đủ ánh sáng sẽ thu hút lợi nhuận đổ về túi tiền các thành viên trong gia đình. Nếu khu vực này bị tối, việc kiếm tiền sẽ chậm chạp, gặp nhiều trở ngại, lúc này bạn nên lắp thêm đèn ngủ ở đây để cải thiện tình hình.

Luôn sạch sẽ và ngăn nắp

Nhiều người không biết góc tài lộc ở phòng khách nên hay để những đồ ít dùng đến ở góc này. Đây là điều hoàn toàn cấm kỵ, là nguyên nhân dẫn đến tổn thất tiền bạc không rõ lý do. Muốn áp dụng phong thủy để giàu có, bạn phải đảm bảo sự sạch sẽ và ngăn nắp ở vị trí cung tài lộc, nhớ lau dọn thường xuyên.

Đặt cây xanh ở hướng tài lộc

Cây xanh đại diện cho sự tăng trưởng, vì thế, góc này rất thích hợp để trồng cây, đặc biệt là cây có nhiều màu xanh để thúc đẩy không khí tốt lành và có thể kích hoạt cung Tài Lộc cho tiền vào như nước. Tuy nhiên, hãy cẩn thận, bạn không nên để cây có cành lá sắc nhọn, nhiều gai tượng trưng cho sự gập ghềnh, khó khăn trong việc kiếm tiền.

góc tài lộc - phong thủy trọng hùng
góc tài lộc – phong thủy trọng hùng

Ngồi tại khu vực tài lộc

Ngồi ở khu vực tiền bạc cũng là lúc bạn dễ gặp may mắn trong chuyện tiền bạc, có nhiều khoản tiền thu nhập đổ về. Vì vậy, bạn có thể đặt một chiếc ghế dài ở góc giàu có này.

Đảm bảo luồng khí không bị cản trở

Không nên để lối đi, cửa hoặc cửa sổ ở vị trí tài lộc này nếu không, vận may tiền bạc của bạn sẽ bị thất thoát. Tuy nhiên, bạn có thể cải thiện bằng cách treo rèm cửa hoặc cửa sổ khép kín thì mọi việc sẽ ổn. Không nên có cọc ở vị trí này và có thể đặt màn hình để tránh sự xâm nhập ảnh hưởng khu vực này.

Đặt một số vật phẩm thu hút may mắn

Bạn có thể đặt một số vật phẩm phong thủy thu hút tài lộc như bình hoa, đồ cổ quý hiếm, hình thỏi vàng, bình lục bảo, bưởi, cam, tiền xu cổ, cây trồng, cây kim tiền, trúc phúc lộc,… sẽ gia tăng may mắn cho bạn trong việc kiếm tiền.

Những việc cần tránh ở góc tài lộc

Tốt hơn hết, ở khu vực tài lộc này phải có hai bức tường chắc chắn ở đây để bạn cảm giác có điểm tựa. Đó là cách để giúp gia chủ tránh các cảm giác lo lắng, bất an khi làm ăn, kinh doanh.

Tránh gây tiếng ồn ở phương tài lộc

Một khu vực tài lộc ồn ào sẽ khiến vận may tránh xa bạn, gây ra những thiệt hại tài chính cho gia đình của bạn. Vì vậy, hãy nhớ không được đặt bất kỳ thứ gì như TV, dàn loa, thiết bị âm thanh ở đây. Những rung động của các thiết bị điện là không thể tránh lúc chúng ta sử dụng các đồ dùng này, điều này sẽ dẫn đến tình trạng không ổn định luồng khí trong góc tài lộc, gây ra khó khăn, trở ngại cho việc bạn kiếm tiền.

Đặc biệt, không để gió điều hòa thổi mạnh ở góc này vì điều đó có nghĩa là tài lộc nhà bạn đã bị thổi bay đi.

Tránh để đồ đạc nặng

Không được để những loại đồ đạc nặng, có kích thước lớn ở đây ví dụ như tủ, kệ sách và tủ trưng bày, ở góc tiền bạc này, nếu không, trọng lượng nặng của đồ vật sẽ ngăn chặn sự phát xạ của sự giàu có và ngăn chặn sự tích tụ của tiền bạc, đó cũng là nguyên nhân gây ra sự đình trệ, thậm chí làm hỏng các cơ hội kiếm tiền của gia chủ.

Làm bẩn

Góc này luôn phải đảm bảo sạch sẽ và ngăn nắp, không nên bố trí nhà vệ sinh ở phương này vì sự bẩn thỉu sẽ gây ra khó khăn cho việc gia tăng thu nhập của gia chủ. Không nên để bất cứ “mũi tên độc” nào chĩa vào góc tải lộc nếu không những tác nhân xấu sẽ ảnh hưởng đến tài sản gia đình bạn.

Nước

Phương tài lộc cần sự ổn định, do đó, không nên đặt bể cá nếu không, tài sản của bạn sẽ được biến thành nước trôi đi. Ngoài ra, không nên đặt bức tranh có vẽ hình sóng vì nó tượng trưng cho những thăng trầm của cuộc sống.

Bức tranh thác nước tượng trưng cho sự đến và đi của sự giàu có của tiền bạc cũng nên tránh. Tranh phong cảnh cũng không nên sử dụng ở vị trí này. (st)

Từ Khóa : góc tài lộcphong thủy loan đầuPhong thủy Trọng Hùngthầy phong thủyxác định góc tài lộc
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.