close

Cách cúng nhập trạch, cách cúng động thổ hay những cách cúng khác…đều phải tuân thủ theo quy trình nhất định….(Master Trong Hung Fengshui)

Phong thủy Trọng Hùng
Phong thủy Trọng Hùng

Vấn đề xem ngày, xem giờ cho việc lễ cúng động thổ hay cúng nhập trạch là việc rất cần thiết và quan trọng. Nhưng xem ngày giờ xong thì cái quan trọng là cách cúng thứ tự như thế nào cho đúng và chuẩn…điều này thật ra và không có dễ tí nào…? qua quá trình xem phong thủy và hiểu biết về tâm linh cúng kiến. Nay Master Trong Hung Fengshui (Thầy phong thủy Trọng Hùng) sẽ chia sẽ cho các bạn những điều kinh nghiệm cực kỳ quan trọng này….

1/ Cúng động thổ:

Bước đầu tiên chuẩn bị 2 mâm cúng. 1 mâm cúng cho Thần đất động thổ và một mâm cúng cho Cô Hồn.

– Đặt mâm cúng động thổ ngay gần giữa nhà hoặc gần giữa đất. Nếu là đất chưa xây dựng thì người cúng phải nhìn vào đất mà khấn, nếu là nhà có sẵn …phải đập ra xây lại… thì người cúng động thổ phải đứng bên trong nhà nhìn ra ngoài cửa mà khấn.

– Khi làm thủ tục cúng xong động thổ…thì người cúng phải ra ngoài sân trước nhà cúng mâm cô hồn để báo xin là ngày cúng động thổ.

– Khi hoàn thành cúng Cô hồn xong, thì người cúng phải vào trong bàn mâm cúng xin phép cho động thổ. (có nghĩa là phải chấp tay và xin phép như sau: “Ngay giờ phút này, xin các vị thần linh cho phép con được động thổ” xá 3 lạy…rồi mới động thổ.

– Người cúng động thổ phải đi theo hướng chỉ định của nhà Phong Thủy Trọng Hùng. Để tránh hướng xấu theo tiểu vận và hướng tam sát với gia chủ.

Ví dụ: Trong năm nay Tiểu vận 2017 thì có những hướng tốt để động thổ như sau: giữa nhà, hướng đông và hướng đông nam. Tuy nhiên phải xét xem mấy hướng đó có kỵ tuổi gia chủ hay không? Thì mới động thổ…vấn đề này phải sự trợ giúp của Master Trong Hung Fengshui (Thầy phong thủy Trọng Hùng)

– Khi chọn hướng động thổ rồi…thì người cúng động thổ phải cuốc 7 cái hoặc 9 cái xuống đất (nam cuốc 7, nữ cuốc 9) khi cuốc xong thì phải dùng bàn tay bới đất lên nhẹ nhàng…(phương pháp này cực kỳ quan trọng cho lễ động thổ…vì chúng ta đang áp dụng thuyết Tam Tài – Thiên, địa, nhân. Có nghĩa là cho Giao Thoa với nhau…giữa đất và bàn tay người sẽ chạm vào cho chứng thực…Trên có Trời, dưới có Đất và giữa có Nhân. Nếu là căn nhà có sẳn chưa đập ra ….thì phải gõ vào tường 7 hoặc 9 cái theo tùy hướng…rồi mới đập vào dưới đất tiếp tục 7 hoặc 9 tùy theo. Khi xong thủ tục này…thì các thợ xây có quyền đứng ra cúng tự cho mình và cầu xin Thần linh.

– Khi Nhang tàn thì các thứ cúng trên bàn động thổ thì gia chủ cho Thợ ăn hoặc mình đem về dùng là tùy. Còn phần mâm cúng Cô hồn thì phải bỏ hết….

3/ Cúng Nhập Trạch:

– Khi xây gần xong…chủ nhà phải báo với Master Trong Hung Fengshui trước 2 tuần…để chọn ngày nhập trạch.

– Ngày nhập trạch chọn ra 3 mâm như sau: Mâm giữa cúng động thổ, Mâm ngoài cúng Cô Hồn và mâm trong thì cùng ông Táo trong bếp.

– Cách làm thứ tự như sau: Mâm cúng nhập trạch sẽ cúng trước và mặt khấn nhìn ra ngoài, kế tiếp là cúng Ông Táo (Khi đọc bài văn khấn ông Táo xong thì xin phép tâu trình ông Táo như sau: “Xin phép cho con được nhóm lửa nấu bếp lấy ngày tốt đẹp…”. Sau đó gia chủ bước ra ngoài sân mới cúng cô hồn cuối cùng. Khi cúng xong tất cả đồ cúng mình dùng…còn đồ cúng cô hồn thì phải bỏ.

Chú ý: Nếu gia chủ nào không đúng tuổi cúng động thổ thì mượn tuổi người khác cúng dùm….khi cúng nhập trạch thì chính chủ nhà phải tự đứng ra cúng nhập trạch…chú ý không được làm giấy tờ bán nhà…để cúng động thổ dùm và làm giấy chuộc nhà khi nhà đã làm xong…điều này sẽ nguy hiểm cho chính gia chủ…

Hiện nay Marter Trong Hung Fengshui chuyên xem phong thủy và chuyên nghiệp xem ngày giờ động thổ, nhập trạch…. theo kinh dịch có chiều sâu và rất kỹ lưỡng…do vậy các chủ gia hãy tìm dịch vụ chuyên nghiệp tiện ích này.

Từ Khóa : bột tẩy uếbột trừ tàCách cúng động thổ hay cúng nhập trạchcúng nhập trạchcúng động thổdịch vụ cúng kiếnfengshuikhai quang điểm nhãnla kinh tiếng việtpháp khi phong thủyphong thủyphong thủy nhà đấtsao cho đúng...?thầy phong thủytrọng hùngvật khí phong thủyvật phẩm phong thủyxem ngàyxem ngày giờ tốtxem ngày nhập trạchxem ngày động thổxem phong thuy
Phong Thủy

Tác giả Phong Thủy

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.